Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro

Sản phẩmThứ Bảy, 17/09/2022 07:00:31 +07:00

Apple làm mới dòng điện thoại iPhone bằng cụm Dynamic Island, tuy nhiên, việc bố trí linh kiện lại có thể khiến thiết bị dễ hư hỏng.

 
Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 1

Một đơn vị chuyên sửa chữa điện thoại di động, laptop tại Quận 1, TP.HCM vừa thử tháo toàn bộ linh kiện của model iPhone 14 Pro Max ngay trong ngày 16/9. Thiết bị là một trong những chiếc máy xách tay đầu tiên cập bến thị trường Việt Nam, có giá dao động 40-50 triệu đồng.

 
Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 2

Đánh giá nhanh về cách bố trí linh kiện của thiết bị mới ra mắt, kỹ thuật viên thực hiện cho biết Apple không có thay đổi nhiều. "Bên trong, iPhone 14 Pro Max tương tự như iPhone 13 Pro Max hay iPhone 12 Pro Max. Khác biệt nằm ở kích thước cụm camera và cách bố trí ở phần FaceID", ông Lâm Phú Thịnh, kỹ thuật viên của đơn vị sửa chữa Điện Thoại Vui nói với Zing.

Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 3

Theo ông Thịnh, Apple đã thu gọn phần khuyết đỉnh trước đó lại còn diện tích bé hơn. Đồng thời, hãng phải đưa một số linh kiện ra khỏi vị trí "notch" trước đó. Có thể dễ dàng nhìn thấy các lỗ xuyên sáng trên tấm nền màn hình, nơi nhà sản xuất bố trí cảm biến tiệm cận, cảm biến ánh sáng, bên dưới lỗ khoét của Dynamic Island.

Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 4

"Apple đặt các cảm biến ngay dưới màn hình, phần có thể cảm ứng và hiển thị. Ngoài ra, Táo khuyết còn mở các tính năng để thao tác ngay trên Dynamic Island nên phần này có thể là điểm yếu, dẫn đến hư hỏng. Do đó, người dùng cần cẩn thận khi sử dụng", ông Thịnh chia sẻ.

Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 5

Quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng của Apple thường có vấn đề khi iPhone được nâng cấp tính năng mới. Nhiều chiếc iPhone X gặp lỗi màn hình, FaceID khi dòng máy này vừa xuất hiện. iPhone 13 Pro/Pro Max có màn hình LTPO cũng gặp lỗi ám xanh, biến trắng gần đây.

Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 6
Một thay đổi về linh kiện trên chiếc iPhone 14 Pro Max là phần camera to hơn. Trong đó, máy ảnh chính lồi nhiều và có kích thước lớn. Cảm biến này sở hữu độ phân giải 48 MP, khẩu độ f/1.8 và đạt kích thước 1/1,28 inch.
 
Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 7
Cận cảnh cảm biến đèn flash LED mới cùng cảm biến LiDAR lớn hơn, cùng nằm trong cụm máy ảnh của iPhone 14 Pro Max. Đèn trợ sáng của máy hỗ trợ tính năng thích ứng dựa trên mức thu phóng ống kính, tạo ra vùng chiếu mịn hơn.
Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 8

Cụm FaceID, nằm dưới Dynamic Island được tối giản còn 3 chi tiết. Phần lớn nhất là camera selfie, 2 linh kiện còn lại gồm đèn chiếu tia và máy ảnh hồng ngoại.

Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 9

Có cụm camera lớn hơn, nhưng kích thước và khối lượng máy iPhone 14 Pro Max không tăng. Do đó, nhà sản xuất phải cắt giảm một phần dung lượng pin, còn 4.323 mAh.

Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 10
Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 11
Bo mạch chủ của thiết bị vẫn là dạng xếp chồng hai lớp, phải dùng thiết bị đặc biệt để tháo rời. Trên đó, vị trí khay SIM vật lý vẫn được giữ lại. Tuy nhiên, phiên bản iPhone 14 tại thị trường Mỹ sẽ không có chi tiết này.
Điểm dễ trục trặc trên iPhone 14 Pro - 12

"iPhone 14 có đa số chi tiết và cách bố trí giống thế hệ cũ. Sản phẩm có thể dễ dàng được sửa chữa với các thiết bị, linh kiện hiện có. Tuy nhiên, cụm Dynamic Island và các cảm biến dưới màn hình hoàn toàn mới, người dùng nên cẩn trọng", ông Thịnh kết luận.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn