Điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật quân sự biến động ra sao 4 năm qua

Tuyển sinhThứ Năm, 20/07/2023 16:28:00 +07:00
(VTC News) -

Dưới đây là điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật quân sự trong 4 năm gần đây để quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được công bố vào 8h00 ngày 18/7. Vậy, bao giờ các trường công bố điểm chuẩn đại học 2023? Và bảng điểm chuẩn các trường đại học 4 năm gần đây thay đổi ra sao?

Dưới đây là bảng điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật quân sự trong 4 năm gần đây:

Điểm chuẩn trường Học viện Kỹ thuật Quân sự 4 năm qua.

Điểm chuẩn trường Học viện Kỹ thuật Quân sự 4 năm qua.

Năm 2023, Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển sinh đào tạo kỹ sư quân sự với 458 chỉ tiêu, chỉ xét tuyển duy nhất 1 phương thức tuyển sinh theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 với các tổ hợp xét tuyển gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa) và A01 (Toán, Lý, Anh).

Học viện Kỹ thuật quân sự thực hiện một điểm chuẩn chung cho 2 tổ hợp A00 và A01 nhưng có phân biệt điểm chuẩn theo giới tính (nam, nữ) và vùng miền (miền Bắc, miền Nam).

Về tiêu chí xét tuyển, trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1, thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2, sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, xét ưu tiên điểm môn Lý.

Tiêu chí 3, sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, xét ưu tiên điểm môn Hóa/tiếng Anh. Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, hội đồng tuyển sinh sẽ báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Trên đây là điểm chuẩn Học viện Kỹ thuật quân sự 4 năm qua. Đồng hành cùng thí sinh, Báo Điện tử VTC News sẽ liên tục gửi tới bạn đọc các thông tin mới nhất về điểm chuẩn, điểm sàn các trường đại học năm 2023 trên cả nước. Mời các thí sinh và các bậc phụ huynh truy cập VÀO ĐÂY để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khánh Sơn
Bình luận
vtcnews.vn