Dấu hiệu nhận biết sếp đang “kết” bạn!

Sức khỏeThứ Ba, 10/01/2012 12:42:00 +07:00

Bắt đầu quan tâm tới cuộc sống cá nhân, gửi đến bạn những lời khen “có cánh” và luôn trộm nhìn khi bạn làm việc… đó là những dấu hiệu đầu tiên.

Bắt đầu quan tâm tới cuộc sống cá nhân, gửi đến bạn những lời khen “có cánh” và luôn trộm nhìn khi bạn làm việc…đó là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy sếp đang yêu và nụ cười của bạn khiến sếp “mất ăn mất ngủ”.

Điệp khúc không mới nhưng chưa bao giờ cũ: tình yêu không phân biệt tuổi tác, gia đình và địa vị xã hội. Vì vậy, việc sếp mến bạn, có tình ý với bạn là lẽ bình thường. Nhưng đôi khi con người thường nhạy cảm với sự thay đổi của một ai đó và lầm tưởng đó là tình yêu và bạn cũng không ngoại lệ. Vậy, làm thế nào để biết chắc chắn rằng sếp mến bạn để có cách ứng xử thuận lòng.

1. Nói với bạn về cuộc sống cá nhân

Ảnh minh họa 

Không chỉ chia sẻ với bạn về cuộc sống cá nhân mà sếp còn muốn “thậm nhập” vào cuộc sống của bạn. Khi sếp rơi vào “bẫy tình”, sếp sẽ có xu hướng muốn tìm hiểu và tích cực thu thập thông tin về bạn theo ba cách. Một là chủ động hỏi bạn. Hai là thăm dò thông tin từ những người đồng nghiệp thân cận. Ba là lục lại hồ sơ xin việc và bắt đầu nghiên cứu.

Đằng sau những lần tâm sự về cuộc sống cá nhân là mong muốn lớn của sếp. Sếp muốn bạn hiểu hơn về con người không cùng công việc của sếp. Điều này sẽ phá vỡ khoảng cách giữa bạn và sếp, giúp hai người xích lại gần nhau hơn.

2. Liên tục gọi điện, nhắn tin vào điện thoại cá nhân của bạn

Liên lạc với bạn với những câu hỏi thuộc chủ quyền công việc thì không có gì đáng nói. Nhưng những chủ đề xoay quanh cuộc chuyện trò của bạn và sếp lại là những lời hỏi han “có cánh”: “ Bạn đang làm gì vậy?”, “ Bạn ăn tối chưa?”, hoặc “ Chúc bạn một ngày mới tốt lành!”…Thực sự sếp đã thích bạn và đang bắt đầu chiến dịch thu phục trái tim nơi bạn.

3. Thường mua tặng bạn những món quà bất ngờ mà lãng mạn

Đây được xem là một kịch bản khá quen thuộc với bất kỳ cặp đôi nào không ngoại trừ sếp khó tính. Khi vào công việc, sếp là người thẳng thắn, rõ ràng và có phần nghiêm khắc nhưng khi đã yêu, khi đã trót “thương thầm” ai đó, sếp cũng sẽ biết thế nào là lãng mạn và cố gắng gây ấn tượng với người đó.

Tặng quà là cách làm phổ biến và luôn mang lại kết quả bất ngờ. Một khi sếp thường xuyên tặng quà cho bạn nghĩa là sếp đang dần công khai tán tỉnh bạn và mục đích có được bạn ngày càng trở nên sắc nét.

4. Yêu cầu bạn (chỉ mình bạn) làm việc thêm giờ

Nếu bạn là trợ lý cá nhân của sếp thì việc sếp yêu cầu bạn làm thêm giờ, thậm chí là đi cùng sếp tới các bữa tiệc lại là điều dễ hiểu. Bởi, đó là nhiệm vụ của người trợ lý. Tuy nhiên, nếu bạn không phải trợ lý của sếp, bạn đơn giản chỉ là một nhân viên bình thường thì việc sếp yêu cầu bạn làm thêm giờ sẽ trở thành bất thường.

Sếp “tung chiêu” yêu cầu bạn làm việc thêm giờ, thậm chí là về muộn hơn các nhân viên khác để có thời gian ở bên bạn nhiều hơn. Khi bạn ở lại làm thêm, sếp sẽ có cơ hội gần bạn và thể hiện sự quan tâm nồng nhiệt cho bạn. Có thể sếp sẽ bất ngờ xuất hiện với hộp thức ăn đêm, một cốc nước hoa quả hoặc sếp sẽ mời bạn đi ăn…mọi trường hợp đều có thể xảy ra khi sếp đã và đang được ở gần bạn và khoảng cách giữa hai người chỉ là còn được tính bằng centimet.

5. Chi tiêu phần lớn thời gian bên bàn làm việc của bạn

Càng ngày sếp sẽ càng có xu hướng “đồng hóa” công việc và chuyện riêng tư. Sếp sẽ tìm đủ mọi lý do để có thể đến gần bàn làm việc của bạn. Ngoài mặt thì sếp “dựa hơi” công việc, nhưng thực chất sếp đang dần công khai thể hiện tình cảm với bạn nơi văn phòng. Có thể điều này khiến bạn khó xử và có phần ngại ngùng với đồng nghiệp nhưng sếp sẽ chẳng mấy để ý vì trong mắt sếp mỗi giây, mỗi phút được ở gần bạn là điều thực sự hạnh phúc.

Đôi khi những sự chạm nhẹ nhàng lên tay hoặc lên vai như một lời động viên, cổ vũ tinh thần mà sếp dành cho bạn cũng sẽ được sếp tận dụng một cách triệt để. Sếp đã và đang công khai tình cảm dành cho bạn thông qua những cử chỉ, hành động nhẹ nhàng, ân cân và đôi khi là ngọt ngào. Đó như một bức thư tình sếp muốn gửi đến bạn cùng thông điệp sếp đang yêu và bạn là mục tiêu lớn của đời sếp.

Theo Dân Trí

Bình luận
vtcnews.vn