Dấu hiệu cảnh báo đại tràng của bạn có vấn đề

Tư vấnThứ Tư, 30/12/2020 07:43:35 +07:00
(VTC News) -

Thường xuyên đau bụng dưới, táo bón, tiêu chảy nhiều là những dấu hiệu cảnh báo bệnh đại tràng.

Dấu hiệu cảnh báo đại tràng của bạn có vấn đề - 1

Đau bụng:Đau bụng có thể xảy ra khi bạn ăn hoặc uống một thứ gì không đảm bảo vệ sinh. Nhưng nếu thường xuyên thấy đau bụng dưới thì có thể bạn đang mắc một số bệnh về viêm ruột như đại tràng, viêm túi thừa, hội chứng ruột kích thích hay thậm chí là ung thư.

Dấu hiệu cảnh báo đại tràng của bạn có vấn đề - 2

Táo bón: Táo bón có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nếu bạn thấy đau khi đi đại tiện thì có thể đây là dấu hiệu của bệnh viêm túi thừa hoặc hội chứng ruột kích thích, đại tràng.

Dấu hiệu cảnh báo đại tràng của bạn có vấn đề - 3

Tiêu chảy: Đi vệ sinh nhiều lần, phân lỏng là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh viêm đại tràng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì cần đi khám bác sĩ sớm.

Dấu hiệu cảnh báo đại tràng của bạn có vấn đề - 4

Nhiều khí thừa: Khi bạn thải ra nhiều khí thừa, mùi nặng thì có thể là dấu hiệu của việc đại tràng hoạt động kém. Tình trạng này có thể xảy ra khi đường tiêu hoá thiếu vi khuẩn tốt, viêm hoặc nhu động ruột bất thường. Đôi khi, một số món ăn lạ cũng khiến bạn thải ra khí thừa nhiều hơn.

Dấu hiệu cảnh báo đại tràng của bạn có vấn đề - 5

Thiếu năng lượng: Nếu bạn đột nhiên cảm thấy kiệt sức, khó ngủ và mệt mỏi thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh đại tràng. Theo các chuyên gia, khi đại tràng hoạt động không tốt, cơ thể sẽ khó hấp thụ dẫn tới thiếu hụt các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp