8 thực phẩm phòng chống ung thư đại tràng hiệu quả

Sức khỏeThứ Năm, 19/09/2019 08:36:00 +07:00

Chuối, hạt thì là, sữa chua, ổi hay các loại ngũ cốc nguyên hạt... là những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả.

 

1 7

Hạt thì là:Hạt thì là thường được dùng trong việc chế tạo các vị thuốc tự nhiên vì có khả năng điều trị và ngăn ngừa một số bệnh. Ngoài ra, trong thành phần của hạt thì là cũng chứa hợp chất cuminaldehyd có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và nhân lên của các tế bào ung thư, trong đó có ung thư đại tràng.

2 6

Ổi:Ổi rất giàu vitamin C nên có rất nhiều lợi ích với sức khỏe như tăng cường trao đổi chất, cải thiện khả năng miễn dịch và giúp làn da khỏe mạnh. Bên cạnh đó, vitamin C cũng hỗ trợ các tế bào ở ruột chống lại tế bào ung thư, ngăn ngừa ung thư đại tràng.

3 5

Rau lá xanh:Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, bạc hà hay cải xoăn có thành phần là các chất dinh dưỡng chống oxy hóa bao gồm: sắt, vitamin và nhiều khoáng chất. Các chất chống oxy hóa này có khả năng ngăn chặn sự nhân lên bất thường của các tế bào ung thư trong ruột, từ đó ngăn ngừa ung thư đại tràng.

4 4

Chuối:Chuối là loại quả giàu kali, có tác dụng trong việc cải thiện chức năng trao đổi chất, năng lượng và điều trị chứng trầm cảm. Một số nghiên cứu cũng chứng minh rằng, ăn chuối thường xuyên có thể giữ cho ruột của bạn luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả.

5 3

Cá:Cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu chất dinh dưỡng như omega-3 và vitamin E có ích trong việc giảm cân và cải thiện hoạt động chuyển hóa não. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng và axit béo trên có trong cá, đặc biệt là cá hồi cũng có khả năng ngăn chặn sự phát triển cửa các tế bào ung thư vú và đại tràng.

6 3

Sữa chua: Sữa chua có khả năng làm tăng số lượng vi khuẩn tốt trong đại tràng. Khi đại tràng khỏe mạnh tức là nguy cơ bị ung thư sẽ được giảm xuống đáng kể. Bởi vậy, thêm sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn là việc nên làm để hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.

7

Ngũ cốc nguyên hạt:Những loại ngũ cốc nguyên hạt như: lúa mạch, gạo nâu, bột yến mạch… có tác dụng rất tốt trong cải thiện sức khỏe của đại tràng và ngăn ngừa ung thư. Bởi ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩm rất igafu chất xơ, chúng có thể loại bỏ độc tố khỏi ruột của bạn dễ dàng.

8

Đậu phộng:Đậu phộng rất giàu axit béo omega-3 và magie. Cả hai chất này đều có tác dụng ngăn chặn sự phát triển và nhân lên của các tế bào ung thư, trong đó có ung thư đại tràng.

Khả Minh
Bình luận
vtcnews.vn