Đào hố tìm vàng sâu 40m trong nhà, người đàn ông chết thương tâm

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 09/01/2024 10:09:36 +07:00
(VTC News) -

Mơ thấy có vàng chôn dưới nhà mình, người đàn ông 71 tuổi hì hục đào hố sâu tới 40m để tìm, không may trượt chân ngã xuống, thiệt mạng.

Tự đào hố tìm vàng sâu 40m trong nhà, người đàn ông chết thương tâm. (Nguồn: NYP)

Sự việc thương tâm xảy ra ngày 5/1 tại khu đô thị Ipatinga, bang Minas Gerais, Brazil. Ông Joao Pimenta da Silva (71 tuổi) chết khi trượt chân rơi xuống cái hố đường kính 35 inch (gần 90cm), sâu gần 40m (tương đương 12 tầng nhà) mà chính mình cho đào. Người đàn ông này bị ám ảnh bởi giấc mơ có vàng chôn bên dưới ngôi nhà của mình nên suốt một năm qua, ngày nào ông cũng đào hố để tìm.

Arnaldo da Silva - hàng xóm của ông Joao - nói với truyền thông địa phương: "Ông Joao khẳng định đã được một nhà tiên tri báo mộng là có vàng dưới tảng đá bên dưới sàn bếp. Chúng tôi đã cố gắng cảnh báo ông về sự nguy hiểm khi thực hiện việc đào hố nhưng ông ấy vẫn phớt lờ".

Ông Joao đã dành hơn một năm để đào hố và thuê nhiều người cùng thực hiện công việc này. Khi hố còn nông, ông trả công 70 reais (tiền Brazil, tương đương 350 nghìn đồng) mỗi ngày. Hố càng sâu hơn thì chi phí càng tăng. Cuối cùng, ông phải trả khoảng 495 reais (gần 2,45 triệu đồng) mỗi ngày cho bất kỳ ai chịu vào hố và giúp ông đào bới. 

Arnaldo cho biết, gần đây ông Joao nói về chuyện tìm thuốc nổ để làm nổ tung tảng đá lớn đang cản trở việc khai quật.

Joao Pimenta da Silva bị ám ảnh bởi giấc mơ có vàng chôn dưới nhà mình. (Ảnh: NYP)

Joao Pimenta da Silva bị ám ảnh bởi giấc mơ có vàng chôn dưới nhà mình. (Ảnh: NYP)

Khu vực khai quật vàng trong bếp nhà ông Joao. (Ảnh: NYP)

Khu vực khai quật vàng trong bếp nhà ông Joao. (Ảnh: NYP)

Hố sâu 40m tương đương với 12 tầng nhà. (Ảnh: NYP)

Hố sâu 40m tương đương với 12 tầng nhà. (Ảnh: NYP)

Sau khi "thợ đào vàng" nghiệp dư này gặp nạn, lính cứu hộ đến hiện trường để đưa thi thể ông từ hố sâu 40m lên mặt đất. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ông Joao bị chấn thương ở đầu, gãy chân và một số xương khác.

Theo báo cáo của địa phương , nạn nhân trượt chân từ một bệ gỗ gần hố lúc cố gắng ra khỏi đó sau khi làm công việc dọn nước và bùn. Người bạn cùng làm việc với ông đã không cứu được ông.

Nhật Thùy(Nguồn: Mirror, NYP)
Bình luận
vtcnews.vn