Dân mạng mê tít chú mèo đeo 'thẻ căn cước' tự ra cửa hàng mua đồ

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 09/11/2020 11:09:44 +07:00
(VTC News) -

Đeo "thẻ căn cước" vào cổ, mèo Ga Mei (Đài Loan) ra cửa hàng tiện lợi mua đồ hộp cho mình; sự thông minh giúp chú thành "idol" có nhiều người hâm mộ trên mạng.

Một người dùng mạng xã hội gần đây chia sẻ hình ảnh một chú mèo mướp màu cam dễ thương tên là Ga Mei (có nghĩa là 'quýt' trong tiếng Hakka, đến cửa hàng tiện lợi mua đồ hộp. Ngay lập tức, hàng nghìn cư dân mạng trở thành người hâm mộ của Ga Mei. 

Dân mạng mê tít chú mèo đeo 'thẻ căn cước' tự ra cửa hàng mua đồ - 1

Ga Mei tự đi đến của hàng tiện lợi để lấy đồ ăn của mình. (Nguồn: Chen Hsin-ling, Facebook/petsmao)

Để Ga Mei thuận tiện mua đồ ở cửa hàng tiện lợi, bà chủ Chen Hsin-ling đã đeo vào cổ nó một tấm biển chi chú và cả “thẻ căn cước mèo”. Nhờ đó, nhân viên cửa hàng có thể xác nhận thông tin và giao đồ cho chú mèo đáng yêu này.

Dân mạng mê tít chú mèo đeo 'thẻ căn cước' tự ra cửa hàng mua đồ - 2

Anh nhân viên cửa hàng tiện lợi chuẩn bị lấy đồ cho Ga Mei. (Nguồn: Chen Hsin-ling, Facebook/petsmao)

Chen cho biết cô từng có một con mèo mướp tên là Brownie và muốn có chú mèo nữa để làm bạn với nó. Cô đã hỏi thăm rất nhiều rồi vô tình tìm thấy 5 bé mèo con bị bỏ rơi tại quận Shulin, thành phố Tân Đài Bắc vài năm trước. Chen quyết định đưa một con về nhà bằng tàu hỏa, đó chính là Ga Mei. Thời điểm đó, Ga Mei chỉ nặng 300 gram. Sau khi chăm sóc và huấn luyện cẩn thận, Chen bắt đầu đưa "cu cậu" đi dạo, cho làm quen với mọi người.

Gần đây, Chen được thông báo rằng đơn đặt hàng thức ăn cho mèo và máy lọc nước đã đến. Cô quyết định để Ga Mei tự đi lấy gói hàng.

Dân mạng mê tít chú mèo đeo 'thẻ căn cước' tự ra cửa hàng mua đồ - 3

"Thẻ căn cước mèo" của Ga Mei và phiếu đóng gói .(Nguồn: Chen Hsin-ling, Facebook/petsmao)

Khi nhân viên cửa hàng tiện lợi nhìn thấy Ga Mei đến cùng chiếc “thẻ ID mèo” và ba chữ số cuối trong số điện thoại di động của Chen được viết trên tấm biển, anh nhanh chóng kiểm tra kỹ danh tính của Ga Mei và lấy gói hàng cho nó. “Anh nhân viên thậm chí còn yêu cầu chụp ảnh với Ga Mei sau đó” Chen vui vẻ cho biết.

Dân mạng mê tít chú mèo đeo 'thẻ căn cước' tự ra cửa hàng mua đồ - 4

Nhân viên cửa hàng rất thích Ga Mei. (Nguồn: Chen Hsin-ling, Facebook/petsmao)

Chen cho biết, Ga Mei ham ăn đến nỗi dù buồn ngủ thiếp đi trong lúc chờ cô dạy học, nó vẫn cố ngồi bên cạnh băng ghế đàn piano của Chen để đợi đồ ăn nhẹ suốt cả buổi. Vì thế, từ chỗ bé tí teo, Ga Mei nhanh chóng lớn phổng, hiện đã nặng 8kg,  nặng gấp đôi "anh trai" Brownie.

Dân mạng mê tít chú mèo đeo 'thẻ căn cước' tự ra cửa hàng mua đồ - 5

Ga Mei ham ăn nên rất phổng phao. (Nguồn: Chen Hsin-ling, Facebook/petsmao)

Hình ảnh của Ga Mei lan truyền nhanh chóng trên Facebook và nhận về hàng chục nghìn tương tác. Bên cạnh những bình luận khen Ga Mei thông minh, một số cư dân mạng hài hước thắc mắc, không biết chú mèo có "ký nhận" khi lấy hàng bằng cách dùng mực in dấu chân hay không.

H.P(Nguồn: Asiaone)
Bình luận
vtcnews.vn