Trong phương án tuyển sinh hệ đại học năm 2019, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tuyển 3.500 chỉ tiêu ở 23 ngành. Trường xét tuyển 80% từ điểm thi THPT Quốc gia, 10% từ kết quả học bạ THPT ở tất cả ngành, còn lại theo điểm đánh giá năng lực.
Cụ thể, với phương thức xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM lấy điểm chuẩn năm 2019 là 670 điểm cho 8 ngành đào tạo (công nghệ thực phẩm, Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm, Công nghệ hóa học, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Kế toán, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh).
Với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh tốt nghiệp THPT các năm và có điểm tổng kết theo tổ hợp môn của năm học lớp 10, lớp 11, lớp 12 phải đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học, 15 điểm trở lên đối với trình độ Cao đẳng.
Xét tuyển điểm trúng tuyển = điểm tổng kết trung bình của tổ hợp môn năm học lớp 10 + điểm tổng kết trung bình của tổ hợp môn năm học lớp 11 + điểm tổng kết trung bình của tổ hợp môn năm học lớp 12 + điểm ưu tiên (được tính theo quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học chính quy hiện hành).
Nguyên tắc xét tuyển, lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu. Trường xây dựng điểm chuẩn trúng tuyển cho từng ngành xét tuyển dựa trên chỉ tiêu tuyển sinh xác định và số thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.
Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ (thí sinh có điểm tổng kết theo tổ hợp môn năm học lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển). Nếu sau khi xét đến tiêu chí phụ mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng xét tuyển của Nhà trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.
Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 20/5/2019 đến trước 17 giờ ngày 31/7/2019. Thời gian công bố kết quả ngày 5/8/2019.
Bình luận