Đại gia Nguyễn Cao Trí đang ‘mất tích’ bí ẩn là ai?

Doanh nhânThứ Sáu, 07/07/2023 12:26:45 +07:00
(VTC News) -

Ông Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Capella Holdings 'mất tích' đầy bí ẩn.

Ngày 6/7, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang, xác nhận trong tháng 6/2023, Hội đồng trường đã kiện toàn nhân sự giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2020-2025 là bà Bùi Thị Vân Anh thay cho ông Nguyễn Cao Trí.

Đây là hoạt động tiếp theo của các tổ chức có liên quan đến ông Nguyễn Cao Trí sau thông tin doanh nhân này đang biến mất bí ẩn.

Trước đó, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản yêu cầu các văn phòng công chứng trên địa bàn tỉnh này không thực hiện công chứng các hợp đồng giao dịch liên quan đến nhà đất của ông Trí.

Ông Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch HĐQT Capella Holdings "mất hút" bí ẩn. (Ảnh: Đ.V)

Ông Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch HĐQT Capella Holdings "mất hút" bí ẩn. (Ảnh: Đ.V)

Ông Trí được xác định có liên quan đến vụ án xảy ra tại CTCP Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh (Sài Gòn Đại Ninh) – chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh (tên thương mại Khu đô thị Nam Đà Lạt). 

Ông Nguyễn Cao Trí là gương mặt quen thuộc trong giới đại gia Sài Gòn, nổi bật với hệ sinh thái Capella Holdings, kinh doanh đa ngành trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, ẩm thực, giải trí, giáo dục…

Trong lĩnh vực ẩm thực, giải trí, Capella Holdings sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Chill Skybar, Trung tâm Hội nghị  - Tiệc cưới Chloe Gallery, Riverside Palace, Capella Park View, Capella Gallery Hall, Claris Palace. 

Nhiều địa điểm ăn chơi nổi tiếng của TP.HCM thuộc sở hữu của Capella Holdings. (Ảnh: B.L)

Nhiều địa điểm ăn chơi nổi tiếng của TP.HCM thuộc sở hữu của Capella Holdings. (Ảnh: B.L)

Không chỉ có Capella Holdings, ông Trí cũng có mặt trong Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex) - doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán với mã KHA.

Ông Trí cũng từng làm lãnh đạo cấp cao tại một số công ty thành viên của Tập đoàn Bến Thành (Bến Thành Group) như tại Bến Thành Tourist và Bến Thành Land.

Sau khi Bến Thành Group thoái vốn tại Bến Thành Land năm 2015, ông Trí đã gây dựng nên thương hiệu Capella Holdings.

Ông Trí và doanh nghiệp của mình đã thực hiện nhiều thương vụ đình đám như “thâu tóm” lâu đài Tajmasago và nhà hàng Cham Charm tại quận 7 của đại gia Khải Silk. Tổng giá trị ước tính của 2 tài sản này là khoảng 30 triệu USD.

Trong lĩnh vực giáo dục, ông Nguyễn Cao Trí được nhắc tới với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang (VLG) – chủ sở hữu Đại học Văn Lang.

Tại trường đại học này, ông Trí giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng. Thế nhưng, hiện nay website của Đại học Văn Lang đã không còn thông tin ông giữ vị trí này. Thay vào đó, bà Bùi Thị Vân Anh – vợ ông Trí làm Chủ tịch Hội đồng Đại học Văn Lang.

Ngoài ra, ông Trí còn tham gia vào lĩnh vực ngân hàng với vai trò thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Mã CK: SGB) nhiệm kỳ 2019 - 2024, song đã bị mất tư cách đảm nhiệm chức vụ này kể từ ngày 19/1/2023. Ông Nguyễn Cao Trí được cho là đang nắm giữ gần 580.000 cổ phiếu SGB.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Cao Trí “mất hút”, đại hiện Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cũng cho biết, ông Trí đã không sinh hoạt trong hiệp hội từ nhiều tháng nay.

Ông Trí nằm trong Ban Xúc tiến thương mại của HUBA nhưng từ đầu năm đến nay không tham gia sinh hoạt, cũng không thông báo với hiệp hội. Nhiều thành viên trong hiệp hội gọi điện thoại cũng không liên lạc được với ông Trí.

Ông Nguyễn Cao Trí cũng là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 1, thế nhưng hiện nay công việc điều hành Hội tạm thời do các Phó Chủ tịch Hội đảm trách.

Đại Việt (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn