Đại gia ngàn tỷ Tô Như Toàn vừa xuất hiện là ai?

Kinh tếChủ Nhật, 03/12/2017 11:18:00 +07:00

Đại gia Tô Như Toàn, tỷ phú mới xuất hiện trên sàn chứng khoán, vượt mặt cả tỷ phú Đặng Thành Tâm là ai, ông này và người thân đang nắm giữ tài sản khủng nào?

Ông Tô Như Toàn tỷ phú mới xuất hiện trên sàn chứng khoán là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Văn Phú Invest. Hiện, ông Toàn nắm tới 25% vốn, tương ứng 40 triệu cổ phiếu VPI.

Tính theo giá chốt phiên giao dịch tuần này, giá trị cổ phiếu ông Toàn nắm giữ lên đến 1.432 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty cổ phần đầu tư THG Holding là công ty riêng của ông Toàn cũng nắm giữ lượng cổ phiếu tương đương 1.343 tỷ đồng.

1

 Ông Tô Như Toàn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Văn Phú Invest.

Ngoài ra, vợ và con ông Toàn mỗi người nắm giữ 4 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị cổ phiếu VPI của gia đình tỷ phú Tô Như Toàn tương đương 2.255 tỷ đồng.

Việc Văn Phú - Invest lên sàn niêm yết đã đưa ông Toàn lọt danh sách tỷ phú “nghìn tỷ” ở Việt Nam.

Sau khi niêm yết, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Tô Như Toàn còn vượt qua nhiều tên tuổi lừng danh thị trường chứng khoán như chủ tịch doanh nghiệp vàng bạc đá quý Phú Nhuận và cả đại gia Đặng Thành Tâm.

Ông Toàn là cổ đông lớn nhất của Văn Phú – Invest, tiếp theo là THG Holdings. Cá nhân còn lại nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu là ông Tô Như Thắng, em trai ông Toàn. Ông Thắng cũng đang nắm giữ 11,3 triệu cổ phiếu.

2

 Ông Toàn đánh cồng khai trương giao dịch cổ phiếu VPI.

Văn Phú – Invest hiện có vốn điều lệ 1.600 tỷ đồng, và ở mức giá đang giao dịch, giá trị vốn hoá lên đến 5.728 tỷ đồng, cao hơn nhiều công ty bất động sản có tiếng khác đang niêm yết và chỉ kém Phát Đạt, Đất Xanh, Khang Điền, Vingroup và Novaland.

Được biết, trước khi niêm yết sàn chứng khoán, Văn Phú - Invest đang nắm giữ rất nhiều tài sản và đất vàng trị giá khủng. Tổng diện tích đất Văn Phú - Invest tích luỹ được để đầu tư bất động sản lên đến 236ha, trong đó nhiều dự án có vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội và TP. HCM.

Ngay trước thời điểm niêm yết cổ phiếu (mã VPI) trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vào ngày 28/11, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest bất ngờ công bố 19 dự án bất động sản sẽ phát triển khiến giới đầu tư xôn xao.

Video: Hơn 200 đại gia Việt có tên trong Hồ sơ Paradise về trốn thuế, rửa tiền

Thu Nguyên
Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận
vtcnews.vn