Đại dịch COVID-19 ngày 10/4: Mỹ sắp thử nghiệm phương pháp điều trị mới

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 10/04/2020 06:50:00 +07:00
(VTC News) -

Cập nhật đại dịch COVID-19: Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẽ thử nghiệm phương pháp điều trị COVID-19 mới.

Mỹ thử nghiệm thêm phương pháp chữa COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói công ty Mỹ Pfizer đã tìm ra “cách điều trị mới đầy hứa hẹn có thể ngăn chặn virus nhân rộng”. Mỹ kỳ vọng bắt đầu thử nghiệm lâm sàng phương pháp này trong tương lai gần.

Đại dịch COVID-19 ngày 10/4: Mỹ sắp thử nghiệm phương pháp điều trị mới - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: USA Today)

Ông nói thêm rằng, nhờ chương trình nhanh chóng của FDA (cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm liên bang), 19 phương pháp điều trị và trị liệu đang được kiểm tra và 26 phương pháp khác đang chuẩn bị đưa vào thử nghiệm lâm sàng.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện có 456.828 ca mắc COVID-19, hơn 16.000 người chết và hơn 25.000 người phục hồi.

Nam Phi mở rộng lệnh phong tỏa

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa thông báo lệnh phong tỏa chống COVID-19 của nước này sẽ được kéo dài thêm 2 tuần, so với thời hạn 21 ngày trước đó.

Video: WHO nhận định sản xuất vaccine COVID-19 mất ít nhất 12 tháng

Châu Phi hiện có hơn 11.000 ca mắc COVID-19. Nền kinh tế lục địa đen được dự báo sẽ thiệt hại khoảng 37-79 tỷ USD do tác động của của dịch bệnh.

Dù một số quốc gia châu Phi đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp để ngăn chặn dịch lây lan, châu Phi vẫn còn nhiều thách thức như các khu định cư đô thị lớn và đông dân cư, thiếu công trình vệ sinh và nước sạch, hệ thống y tế yếu.

Bộ trưởng Australia bị phạt vì lệnh phong tỏa

Đại dịch COVID-19 ngày 10/4: Mỹ sắp thử nghiệm phương pháp điều trị mới - 2

Bộ trưởng Don Hawin. 

Bộ trưởng Nghệ thuật bang New South Wales, Australia, bị phạt 1.000 USD vì được cho là vi phạm các quy định hạn chế chống dịch nghiêm ngặt của bang. Ông Don Harwin rời Sydney về một ngôi nhà ở Central Coast, dù chính phủ yêu cầu mọi người hoãn các chuyến đi không cần thiết.

Thủ hiến bang Gladys Berejiklian đang phải đối mặt với những lời kêu gọi sa thải bộ trưởng này. Tuy nhiên ông cho biết Harwin không vi phạm các quy tắc vì đã đến Central Coast trước khi lệnh phong tỏa của bang có hiệu lực.

Phương Anh(Nguồn: The Guardian )
Bình luận
vtcnews.vn