Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc

ChấtThứ Năm, 07/10/2021 16:00:00 +07:00

Tuy loài hoa này không quá kiêu sa, lộng lẫy, chỉ mọc ở ven đường nhưng màu sắc của nó làm rực rỡ cả một bầu trời tuyệt đẹp.

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh miền núi Tây Bắc. Tuy nhiên để đưa vẻ đẹp của hoa Dã Qùy lên một tầm cao mới thì chỉ có Đà Lạt.

Cứ đến cuối tháng 10, tháng 11, dã quỳ lại đem theo sắc vàng sưởi ấm những ngày mưa ẩm ướt của phố núi. Những cung đường đèo chênh vênh được khoác một tấm áo mới, rực sáng cả một khoảng trời. 

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 1

 

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 2

 

Loài hoa này cứ đến mùa là nở rộ trong khắp thành phố, trên mọi nẻo đường. Trong không khí vui tươi ấy cũng không kém phần sôi nổi tấp nập của những người dân bản xứ nơi đây.

Khi đến Đà Lạt vào mùa này, du khách có thể tận mắt chứng kiến một quả đồi hoa dã quỳ Đà Lạt rực rỡ sắc màu trong nên trời xanh ngắt. Lung linh huyền ảo đẹp đến mê mẩn lòng người.

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 3

 

Thời điểm chụp hoa dã quỳ đẹp nhất là 7 - 9h sáng và 4 - 6h chiều, khi nắng không quá gắt, dã quỳ cũng khoe sắc vàng rực rỡ. Dưới đây là một số cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất dành cho những ai trót yêu sắc vàng rực rỡ của loài hoa dại này. 

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 4

 

Cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 5

(Ảnh: Tuan Chu)

Cung đường từ làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung và đoạn đường đến thác Voi sẽ có rất nhiều hoa Dã Quỳ. Khu vực đẹp nhất của cung này chính là sân bay Cam Ly cũ trong làng hoa Vạn Thành.

Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương

Đèo Prenn vào mùa hoa Dã quỳ là sự kết hợp hài hòa giữa những cung đường đèo quanh co và những con đường thông hai bên đèo. Cùng với sắc vàng của hoa Dã Quỳ sẽ tạo nên những bức hình tuyệt vời.

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 6

 

Đoạn đường cao tốc Liên Khương cũng là một đoạn đường nhiều hoa Dã Quỳ. Khi nhìn về hướng núi Voi, bạn sẽ thấy nguyên một quả đồi nhuộm vàng sắc hoa Dã Quỳ.

Trại Mát – Cầu Đất – Thị trấn Dran

Cung đường này được xem là cung đường ngắm Dã Quỳ đẹp nhất ở Đà Lạt. Dọc con đường từ Trại Mát về đồi chè Cầu Đất, các bạn có thể thấy Dã Quỳ nở rộ, vàng rực cả góc đường. Đặc biệt, ở đây cũng có nhiều vườn hồng giòn trĩu quả rất bắt mắt.

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 7

(Ảnh: Đồng Ngô)

Đứng giữa vườn hoa Dã Quỳ vàng ươm như nắng, kết hợp với chút khả năng diễn sâu, là bạn đã có ngay những bức ảnh ảo diệu "so deep", hút like rồi đó nha. Khi qua hết đèo Dran, bạn sẽ bắt gặp hoa Dã Quỳ nở hai bên, ngay dưới chân đập nước Đa Nhim là hoa nở rực rỡ nhất.

Dã quỳ trong trung tâm thành phố

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 8

(Ảnh: Cao Anh Tuan)

Đà Lạt rục rịch đón mùa hoa dã quỳ trên 4 cung đường vàng rực đẹp xuất sắc - 9

(Ảnh: Cao Anh Tuan)

Không phải đi đâu xa, ngay trong thành phố Đà Lạt bạn cũng có thể ngắm hoa Dã Quỳ. Một số điểm nhiều hoa Dã Quỳ như trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa, hay đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn