Cứu sống người đàn ông bị dao đâm thấu ngực

Tin tứcThứ Sáu, 26/02/2021 11:54:03 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa cứu sống bệnh nhân có nhiều vết thương sâu do dao Thái Lan đâm.

Ngày 26/2, bác sĩ Võ Minh Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân Phan Doãn Ân (SN 1973, trú Buôn Đăk Rla, Xã Đăk N’drot, Huyện Đăk Mil, Đăk Nông) bị dao găm sâu vào ngực. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tối ngày 23/2 trong tình trạng nguy kịch. Trước đó người này nhậu say về thì gia đình thấy tiếng la ó, trên người có vết thương ở cạnh ức trái, con dao trên ngực.

Qua thăm khám, người bệnh có hai vết thương, một vết thương ở ngực đâm thủng và găm vào tâm thất trái, một vết thương ở vùng thượng vị đâm thủng gan trái.  “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng quỵ mạch và có nguy cơ tử vong, chảy máu rất nhiều, hôn mê, tri giác không còn”, bác sĩ Thành nói.

Cứu sống người đàn ông bị dao đâm thấu ngực - 1

Các vết thương ở ngực và vùng thượng vị của bệnh nhân do dao Thái Lan đâm.

Các y bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, phẫu thuật, gác lại các thủ tục hành chính để có thể giữ lại tính mạng cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.

Sức khỏe bệnh nhân hiện ổn định trở lại và qua cơn nguy kịch. Người nhà đã chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị tiếp. Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng cử một đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng đi cùng để theo dõi sức khỏe bệnh nhân.

 

THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp