Cứu người nhảy cầu, người đàn ông làm ơn mắc oán, suýt bị dìm chết cùng

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 07/12/2023 06:42:35 +07:00
(VTC News) -

Thanh niên nhảy cầu chẳng những không hợp tác khi có người cứu mà còn nhiều lần tìm cách kéo anh Triệu, cố dìm đầu anh xuống nước một cách cực kỳ ác ý.

Sự việc xảy ra ở thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Một nam thanh niên 23 tuổi nhảy xuống sông tự tử do bế tắc trong cuộc sống. Anh Triệu, một người dân sống gần đó nhìn thấy cảnh tượng này, không ngần ngại nhảy xuống sông để cứu người.

Nào ngờ anh Triệu làm ơn nhưng mắc oán. Thanh niên nhảy cầu chẳng những không hợp tác mà còn nhiều lần tìm cách kéo anh Triệu xuống nước, cố ấn đầu anh xuống, hành động cực kỳ ác ý, giống như muốn kéo anh Triệu chết cùng.

Anh Triệu không khỏi rùng mình sợ hãi khi nhớ lại cảnh bị người mình cứu kéo xuống nước, cố gắng dìm chết cùng.

Anh Triệu không khỏi rùng mình sợ hãi khi nhớ lại cảnh bị người mình cứu kéo xuống nước, cố gắng dìm chết cùng.

Những người đứng trên bờ không thể chịu nổi cảnh này, cố gắng dùng các dụng cụ cứu hộ như dây thừng, thang để kéo hai người lên bờ. Lúc này, thanh niên nhảy cầu lại dùng chiêu nhắm mắt làm ngơ khiến cuộc giải cứu trở nên vô cùng khó khăn.

Mãi đến khi lính cứu hỏa đến nơi, chàng trai mới ngừng quậy phá.

Sau khi hai người được đưa lên bờ, một người tham gia giải cứu vì quá tức giận nên đã tát chàng trai nhảy cầu hai cái rất mạnh, mắng chửi anh ta là kẻ vô đạo đức, vô lương tâm.

Qua thời khắc nguy hiểm, anh Triệu không khỏi rùng mình sợ hãi khi nhớ lại cảnh bị người mình cứu kéo xuống nước, cố gắng dìm chết cùng. Điện thoại di động của anh Triệu cũng bị hỏng sau cuộc giải cứu.

Sau khi sự việc được truyền thông đưa tin, dư luận rất phẫn nộ trước hành vi ác ý của thanh niên nhảy cầu. Họ cho rằng anh ta nên bị khép vào tội "Cố ý giết người" và bị trừng phạt nghiêm khắc.

Một số người lo ngại cho rằng khi gặp tình huống tương tự, nên báo cho đơn vị cứu hộ càng sớm càng tốt và tìm kiếm những dụng cụ gần đó có thể kéo người vào bờ thay vì liều mạng nhảy xuống, vì hậu quả có thể rất tai hại.

Tùy Ý(Nguồn: Ettoday)
Bình luận
vtcnews.vn