Cúng rằm tháng 7, hàng độc đẹp mắt được đặt mua tới tấp

Thị trườngThứ Sáu, 20/08/2021 09:29:00 +07:00

Bánh trôi nước hình hoa sen, xôi ngũ sắc được trang trí lạ mắt, có giá 70.000 – 110.000 mỗi set thu hút nhiều khách đặt mua trong dịp rằm tháng 7 năm nay.

Đơn hàng tới tấp đặt mua khiến người bán dừng nhận đơn để kịp trả đúng ngày.

Cúng rằm tháng 7, hàng độc đẹp mắt được đặt mua tới tấp - 1

Món xôi ngũ sắc lạ mắt hấp dẫn nhiều khách mua.

Sát ngày rằm tháng Bảy, set xôi ngũ sắc hay bánh trôi hoa sen bỗng dưng được nhiều người đặt mua trong mùa Vu Lan.

Bán xôi ngũ sắc ở Tây Sơn (Đống Đa – Hà Nội) vài năm nay, chị Đào Hồng Oanh cho biết, hiện chị đã bán được cả trăm set, mỗi set có giá 110.000 đồng.

Theo chị Oanh, đúng như tên gọi "xôi ngũ sắc", 1 set xôi đều có 5 màu được tự tay chị đồ từ nếp cái hoa vàng chuẩn, rồi đóng gói, hút chân không, cấp đông để bán cho khách. Khi khách mua về chỉ cần đồ lại trong khoảng 30 phút.

Tôi dùng nghệ để tạo màu vàng, dùng gấc tạo màu đỏ, lá nếp tạo màu xanh và lá cẩm tạo màu tím nên xôi có 5 màu tự nhiên, an toàn cho người sử dụng. Xôi đều đã được đồ qua một lần nên khi khách mang về chỉ cần đồ lại là xôi rất dẻo. Mỗi set đồ chín được 1,3kg xôi”, chị Oanh cho hay.

Khác với chị Oanh, chị Thanh Thủy ở Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) lại bán những set xôi ngũ sắc đồ chín để khách dùng luôn, chị Thủy nhận đặt trước và trả hàng vào đúng ngày rằm hoặc trước rằm một hôm.

Cúng rằm tháng 7, hàng độc đẹp mắt được đặt mua tới tấp - 2

Xôi ngũ sắc đồ chín, sau đó thêm giò ở trên được trang trí lạ mắt thu hút nhiều khách tìm mua dịp rằm tháng Bảy.

Set xôi ngũ sắc của chị Thủy được trang trí khá bắt mắt, được nhiều người đánh giá là ‘độc nhất vô nhị’ trên thị trường. Theo đó, mỗi set xôi có 5 màu, trọng lượng khoảng nửa cân.

Với set xôi ngũ sắc chay bán giá 50.000 đồng và set xôi ngũ sắc giò giá 80.000 đồng. Riêng set xôi ngũ sắc giò sẽ có khoảng gần 2 lạng giò, được thái lát cuốn thành hình hoa trang trí trên đĩa xôi rất bắt mắt.

Tôi chỉ nhận số lượng hạn chế, đến nay đã được khoảng 100 đơn là dừng không nhận nữa để đảm bảo chất lượng, khi xôi đến tay khách vẫn còn ấm”, chị Thủy cho hay.

Bên cạnh xôi ngũ sắc, trên thị trường hiện còn có bánh trôi nước được tạo hình hoa sen lạ mắt. Mỗi set bánh có giá 70.000 đồng được tạo hình gồm 1 bông sen, 1 nụ sen, 1 đài sen và 1 lá sen. Kèm theo set bánh là một chai nước đường được chưng sẵn từ đường phèn, nước cốt dừa và vừng để cho vào bánh sau khi được luộc chín.

Cúng rằm tháng 7, hàng độc đẹp mắt được đặt mua tới tấp - 3

Bánh trôi được tạo hình hoa sen cũng là một sản phẩm lạ mắt cho mùa Vu Lan.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Đỗ Kim Hương, chủ nhân của những set bánh trôi hoa sen đang bán trên thị trường cho biết, bánh trôi được làm từ bột nếp và được tạo màu từ rau củ quả. Với màu xanh của lá sen, chị Hương dùng cải bó xôi để tạo màu, dùng bí ngô tạo màu vàng và dùng quả xương rồng để tạo màu hồng cho bông hoa sen... nhờ đó bánh có màu tự nhiên, an toàn khi sử dụng. Bên trong chiếc bánh sẽ có nhân đậu xanh và nhân tinh đậu trắng.

Cúng rằm tháng 7, hàng độc đẹp mắt được đặt mua tới tấp - 4

Một set bánh trôi hoa sen hoàn chỉnh khi đã luộc chín tới được bán giá 70.000 đồng.

Nếu khách muốn đặt bánh chín chị Hương cũng phục vụ, còn với khách không muốn đặt bánh chín thì chị sẽ làm bánh sống sau đó đóng hộp và kèm hướng dẫn luộc bánh cụ thể để khách thực hiện. Song chị Hương lưu ý, khi luộc bánh phải canh thời gian hợp lý để bánh chín mà không bị vỡ, không bị mất đường nét trên từng sản phẩm.

Chị Hương cũng cho hay, khách đặt đến đâu chị làm đến đó để đảm bảo bánh tươi ngon. Chị cũng chỉ nhận đơn của khách ở Hà Nội, không thể nhận đơn đặt của khách ở các tỉnh vì dịch bệnh khó vận chuyển.

Hôm nay vì đã sát ngày rằm nên tôi không nhận thêm đơn đặt nữa để có thời gian hoàn thành 250 set mà khách đã đặt”, chị Hương nói.

Khi tình hình dịch bệnh phức tạp, việc đi chợ lại phải thực hiện đúng phiếu phát theo ngày, trong khi đó, dịch bệnh nên nhiều hàng quán bán xôi đóng cửa không phục vụ thì những set bánh hay set xôi ngũ sắc như thế này rất tiện lợi cho chị em nội trợ nên được nhiều người đặt mua trong lễ Vu Lan năm nay.

(Nguồn: Infonet)
Bình luận
vtcnews.vn