Công ty đầu tư khu công nghiệp Vinhomes tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng

Đầu TưThứ Tư, 25/03/2020 08:09:48 +07:00
(VTC News) -

CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (VinHomes IZ) tăng vốn điều lệ từ 70 tỷ đồng lên 6.000 tỷ đồng cho mục tiêu và chiến lược phát triển mới.

CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (Vinhomes IZ) trước đây là công ty con trực tiếp của Vingroup, được thành lập vào ngày 11/12/2018, có vốn điều lệ 70 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ngày 10/3, Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup quyết định chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của VinHomes IZ sang cho các công ty con là CTCP Vinhomes (VHM) và CTCP Phát triển Thành phố Xanh.

Công ty đầu tư khu công nghiệp Vinhomes tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng - 1

Công ty đầu tư khu công nghiệp Vinhomes tăng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng.

Với quyết định này, Vingroup chính thức lấn sân sang lĩnh vực Bất động sản Khu công nghiệp.

Tại Hải Phòng, Vingroup đã xây dựng khu tổ hợp sản xuất VinFast quy mô 260ha và khu công nghiệp phụ trợ VinFast (dự án hiện hữu 70ha đã hoàn thành và dự án mở rộng 48ha dự kiến hoàn thành quý 4/2020).

Được biết, chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp của Vinhomes được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt Nam nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng.

Vinhomes đánh giá, với vị trí địa lý chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và các chính sách mở của chính phủ, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á cho các tập đoàn công nghiệp và công nghệ đa quốc gia.

Bên cạnh đó, tăng trưởng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trung bình là 15,8%/năm từ 2014 đến 2018, thuộc dạng cao nhất khu vực Đông Nam Á. 70% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là vào lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp. Do đó, nhu cầu về hạ tầng khu công nghiệp là rất lớn.

Gia Bảo
Bình luận
vtcnews.vn