Kiểm soát lượng đường trong máu
Tiêu thụ hành tây giúp điều chỉnh lượng đường trong máu rất tốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thường xuyên ăn hành tây có lợi cho những người mắc tiểu đường. Thậm chí, quercetin và một số hợp chất khác trong thực phẩm này cũng được cho là phòng được bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư
Hành tây chứa các chất chống oxy hoá và flavonoid có đặc tính ngăn ngừa ung thư rất tốt. Ngoài ra, fisetin và flavonoid trong hành tây cũng giúp giảm bớt sự phát triển của các khối u.
Cải thiện hệ tiêu hoá
Hành tây giàu chất xơ giúp đường ruột của bạn luôn khoẻ mạnh. Ăn hành tây thường xuyên cũng có tác dụng cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa táo bón rất hiệu quả.
Chắc xương
Một trong những tác dụng khác của hành tây đó là cải thiện mật độ xương ở phụ nữ lớn tuổi. Bởi thực phẩm này giúp tăng cường các chất chống oxy hoá, giảm nguy cơ mất canxi ở xương.
Cải thiện hệ tim mạch
Hành tây chứa chất chống oxy hoá, chống viêm có tác dụng giảm chất béo trung tính và mức cholesterol. Vì vậy, thường xuyên ăn hành tây cũng giúp cải thiện hệ tim mạch và huyết áp của bạn.
Cải thiện hệ miễn dịch
Lượng selen có trong hành tây giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Theo các chuyên gia, thực phẩm chứa selen được cho là có tác dụng trong việc ngăn chặn virus và dị ứng.
Giúp ngủ ngon
Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, L-tryptophan có trong hành tây giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, ăn nhiều hành tây cũng giúp giảm căng thẳng và ngăn ngừa chứng mất ngủ.
Bảo vệ tóc
Nước ép hành tây trắng chính là phương pháp chữa rụng tóc hiệu quả. Đây cũng là phương pháp giúp phục hồi độ bóng của tóc và ngăn ngừa gàu, tóc bạc.
Bình luận