Công an kết luận vụ thầy giáo trường chuyên bị tố xâm hại nhiều nam sinh

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 27/04/2022 16:21:18 +07:00

Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết luận vụ thầy giáo dạy Văn của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành bị tố giác xúc phạm danh dự, xâm hại học sinh.

Ngày 27/4, Công an tỉnh Trà Vinh đã có kết quả tiếp nhận, giải quyết vụ một thầy giáo của Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành bị tố có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm và xâm hại tình dục học sinh. 

8 đơn tố giác thầy giáo

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Trà Vinh nhận được 8 đơn tố giác thầy giáo dạy Văn của Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành có các hành vi: Lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp; Sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; Hành hạ học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý; Xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học sinh và Xâm hại tình dục học sinh. 

Công an kết luận vụ thầy giáo trường chuyên bị tố xâm hại nhiều nam sinh - 1

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh).

Trong 8 đơn tố giác nói trên thì 5 cựu học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành và 1 cựu học sinh Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, tố giác thầy giáo dạy Văn "lạm dụng quyền hạn, đe dọa, chiếm đoạt tiền của học sinh và quỹ lớp".

Cụ thể, cựu học sinh tố giác thầy giáo này thường xuyên yêu cầu làm công việc riêng, dọn dẹp nhà cho thầy. Một số lần đi mua đồ cho thầy thì học sinh phải bỏ tiền cá nhân. Có trường hợp học sinh làm việc theo yêu cầu của thầy giáo thì được nâng điểm thi học kỳ môn Văn. 

Thầy giáo còn bị tố yêu cầu học sinh trong lớp đóng tiền quỹ để khi các em tham dự các kỳ thi ở ngoài tỉnh thì có tiền để sử dụng. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên các em không có đi và số tiền này hiện do thầy giáo giữ. 

Đối với việc tố giác “sử dụng ngôn từ phản cảm, không phù hợp môi trường giáo dục; hành hạ học sinh gây ảnh hưởng đến tâm lý”: khi học sinh làm việc không vừa ý thì bị thầy giáo dùng lời lẽ thô tục, từ ngữ phản cảm để chửi, giễu cợt, xúc phạm, thậm chí có lần đánh, tát.

Đối với việc “xâm phạm quyền riêng tư của cá nhân học sinh”, khi học sinh đến phụ giúp việc nhà cho thầy giáo hoặc tham gia các lớp học thêm thì bị thầy giáo này lấy điện thoại để kiểm tra nội dung bên trong. 

Các vụ việc nói trên xảy ra năm 2013, 2014, 2017, 2018 - 2020. Các cá nhân không nói với ai, cũng không có chứng cứ chứng minh sự việc. Thời gian gần đây, do thấy trên mạng xã hội có bài viết nói về các hành vi của thầy giáo dạy Văn nên viết đơn tố giác. 

Có cựu học sinh Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh (niên khóa 2017 - 2020) và 1 cựu học sinh Trường THPT Dương Quang Đông, huyện Cầu Ngang (niên khóa 2013 - 2016) tố giác thầy giáo dạy Văn nói trên có hành vi dâm ô.

Theo tố giác, các vụ việc này xảy ra vào năm 2015 và 2018. Sự việc xảy ra, các cá nhân này không nói với ai, cũng như không có chứng cứ chứng minh. Thời gian gần đây, do vẫn còn ảnh hưởng tâm lý nên 1 cá nhân đã đăng tải bài viết lên Facebook… 

Thầy giáo không thừa nhận

Qua làm việc với công an, thầy giáo dạy Văn bị tố giác thừa nhận trong quá trình dạy học, do tâm lý quan tâm và tin tưởng vào học sinh nên khi các em làm sai thì la rầy, đôi lúc không để ý đến lời nói nên không biết có xúc phạm đến các học sinh không. Thầy giáo này không thừa nhận việc dùng lời lẽ thô tục để chửi, không đánh, tát vào mặt học sinh. 

Thầy giáo thừa nhận có yêu cầu học sinh năm học 2019 - 2020, đóng tiền quỹ lớp. Tuy nhiên, thầy giáo này nói đã chi từ thiện cho 1 học sinh nghèo ở huyện Cầu Ngang hết 400.000 đồng và mua bảo hiểm y tế cho 1 gia đình nghèo ở TP Trà Vinh. Thầy giáo nói, về số tiền nói trên sẵn sàng trả lại cho lớp khi có yêu cầu. 

Thầy giáo không thừa nhận việc yêu cầu học sinh làm việc riêng, dọn dẹp nhà, mua đồ cho ông. Ngoài ra, không thừa nhận việc tự ý lấy điện thoại của học sinh để kiểm tra nội dung bên trong; Không thừa nhận việc nâng điểm thi học kỳ cho một số học sinh. Thầy giáo giải thích “việc chấm thi cũng như báo cáo điểm thi học kỳ là không thể can thiệp nên không thể giúp các học sinh nâng điểm”. 

Thầy giáo này không thừa nhận có quen biết, không thừa nhận đã thực hiện hành vi dâm ô, quan hệ tình dục với bất kỳ học sinh nào. 

Theo cơ quan công an, do hiện tại chỉ có lời khai của người tố giác nhưng không có chứng cứ cụ thể. Cũng như thầy giáo bị tố giác đã phủ nhận các vụ liên quan nên không thể chứng minh được hành vi phạm tội của thầy. 

Ngoài ra, một số vụ việc đã lâu, nếu xem xét về thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đã không còn, cũng như một số vụ việc không có dấu hiệu tội phạm. 

Công an Trà Vinh sẽ thông báo cho những người tố giác kết quả giải quyết vụ việc. Đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT Trà vinh có hướng xử lý về những trường hợp vi phạm đạo đức nghề nghiệp đối với thầy giáo nói trên. 

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp