Ông Trump đăng ảnh làm hồ sơ tù, kể lại 'trải nghiệm khủng khiếp'

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 25/08/2023 12:13:00 +07:00
(VTC News) -

Cựu Tổng thống Donald Trump quay trở lại mạng xã hội X (Twitter), với bài đăng đầu tiên sau hơn hai năm rưỡi là hình ảnh ông làm hồ sơ tù tại Atlanta.

Sau khi làm thủ tục hồ sơ tù nhân tại nhà giam ở quận Fulton, bang Georgia, với các cáo buộc liên quan đến cố gắng lật ngược thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 tại bang này, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được ra về theo thỏa thuận bảo lãnh và quay trở lại đăng bài trên mạng xã hội X (Twitter).

Cùng bức ảnh hồ sơ, ông Trump viết trên Twitter: “(Bị cáo buộc) can thiệp bầu cử. Chưa bao giờ đầu hàng!" và đính kèm liên kết đến trang web gây quỹ của ông.

Ông Trump quay lại mạng xã hội X. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Trump quay lại mạng xã hội X. (Ảnh chụp màn hình) 

Sắp xếp thời gian trình diện vào "giờ vàng"

Trước đó, theo The Guardian, luật sư của Trump đã đàm phán để thời gian trình diện và làm các thủ tục chụp ảnh hồ sơ của ông diễn ra trong khung giờ vàng của các đài truyền hình, để nhận được sự chú ý cao nhất. 

Tấm ảnh hồ sơ tù nhân trên Twitter là bài đăng đầu tiên của Trump kể từ ngày 8/1/2021, khi Twitter đình chỉ tài khoản của cựu tổng thống vô thời hạn, liên quan đến lo ngại kích động thêm bạo lực sau cuộc biểu tình ở tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Tài khoản của ông đã được khôi phục vào tháng 11/2022 ngay sau khi Elon Musk tiếp quản công ty. Nhưng Trump không viết trên Twitter, nhấn mạnh rằng ông cảm thấy hài lòng hơn trên trang mạng xã hội Truth Social của riêng mình.

Trong nhiều tháng gần đây, ứng cử viên hàng đầu cho đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa đã nói ông dự định quay lại X vào “thời điểm thích hợp”. Bài đăng đánh dấu sự trở lại của Trump được đưa ra khi ông đang trên máy bay riêng, bay từ Atlanta về ở New Jersey cuối ngày 24/8.

Hiện chưa rõ ông có ý định tiếp tục đăng bài thường xuyên trên Twitter hay không. Trong khi đó, cựu Tổng thống đã bỏ qua cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của các ứng viên đảng Cộng hòa.

Trump quay trở lại Facebook vào tháng 3.

"Trải nghiệm kinh khủng"

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với Newsmax hôm 24/8 rằng việc chụp ảnh hồ sơ ở nhà giam quận Fulton là một "trải nghiệm khủng khiếp".

“Tôi chưa bao giờ nghe thấy cụm từ 'mugshot' (ảnh tù). Họ không dạy tôi điều đó ở Trường Tài chính Wharton”, Trump nói đùa trong cuộc phỏng vấn. 

Ông nói thêm: “Đó là một trải nghiệm rất buồn và một ngày rất buồn đối với đất nước chúng ta. Đây là một Bộ Tư pháp đã bị vũ khí hóa”.

Theo Newsmax, cựu tổng thống đã được lấy dấu vân tay, ghi hồ sơ và chụp ảnh tại nhà giam Atlanta vào khoảng 7h30 tối, giờ địa phương. Ông được tại ngoại với khoản tiền bảo lãnh 200.000 USD.

Việc Trump trình diện khi đại bồi thẩm đoàn truy tố ông vì bị cáo buộc cố gắng lật ngược cuộc bầu cử năm 2020.

“Hết chuyện này đến chuyện khác giống như vậy”, Trump nói về các cáo buộc, "và điều họ muốn là làm bạn kiệt sức... đúng là một điều khủng khiếp. Tôi chưa bao giờ thấy điều gì giống như vậy. Như là quốc gia ở thế giới thứ ba". 

Phương Anh(Nguồn: AP, Newsmax, The Guardian )
Bình luận
vtcnews.vn