Cô giáo ở Đắk Lắk đánh học sinh lớp 4 bầm tím người: Phòng Giáo dục và Đào tạo lên tiếng

Giáo dụcThứ Tư, 24/04/2019 12:14:00 +07:00

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) sẽ xử lý nghiêm việc cô giáo đánh bầm tím mông nữ sinh lớp 4.

Ngày 24/4, ông Ngô Văn Hòa - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ea Hleo (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ việc và đang yêu cầu nhà trường báo cáo để xử lý. 

"Chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Huệ báo cáo chi tiết vụ việc. Đồng thời, liên hệ với phụ huynh để xem tình hình sức khỏe của học sinh hiện giờ ra sao? Việc cô giáo đánh học sinh chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không có chuyện bao che việc bạo hành trong học đường", ông Hòa nói.

hoc-sinh

Vết thương bầm tím khu vực vùng mông của học sinh bị cô giáo đánh.  

Cùng ngày, ông Dương Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (trú xã Ea Hleo, huyện Ea Hleo, Đắk Lắk) cho biết, lãnh đạo trường cũng đã thống nhất họp phụ huynh sau khi xảy ra vụ việc cô giáo bị tố đánh học sinh lớp 4 bầm tím do không làm được bài.

Tại cuộc họp, cô giáo Lê Thị Minh (giáo viên chủ nhiệm lớp 4E) đã nhận lỗi. Đơn vị cũng đã yêu cầu giáo viên này làm tường trình và tổ chức họp lấy kết quả để đưa ra mức kỷ luật. Sau khi có kết quả kỷ luật sẽ báo cáo cụ thể với cấp lãnh đạo.

"Cô giáo có thể bị mức kỷ luật khiển trách hoặc cảnh cáo còn tùy số phiếu trong cuộc họp hôm nay. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ thông báo, nhắc nhở để các giáo viên khác thấy đó làm bài học sâu sắc trong quá trình giảng dạy", ông Hồng nói.

Liên quan đến vụ việc, anh Dương Chí Hiếu (trú huyện Ea Hleo, cha cháu N.) cho biết, gia đình đã dẫn cháu đến bệnh viện khám và chữa trị. Kết quả chứng nhận thương tích cho thấy, con của anh Hiếu bị cô giáo đánh gây chấn thương phần mềm vùng mông.

Hoc-sinh1

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - nơi xảy ra sự việc. 

Trước đó, chiều 22/4, bà nội đến Trường Tiểu học Nguyễn Huệ đón hai anh em N về nhà. Sau đó, người em phát hiện mông của N. bị bầm tím nên mách lại với bà.

“Bà nội có gặng hỏi nhưng N. không nói. Chúng tôi đã liên hệ với cô giáo và vợ chồng cô đã đến nhà tôi, thừa nhận trong lúc kiểm tra bài, N. không làm được nên đã dùng thước bằng gỗ đánh vào mông”, cha cháu N. nói và cho biết, do thấy cô giáo xin lỗi không thành khẩn nên gia đình đã làm đơn gửi nhà trường để yêu cầu làm rõ vụ việc.

"Cô giáo đánh học sinh như vậy là quá tàn nhẫn. Con gái tôi rất ngoan hiền. Cháu không làm được bài thì phải hướng dẫn, chứ cô giáo không thể dạy dỗ học sinh kiểu đánh bầm dập như vậy. Cô giáo có lỗi nhưng nói kiểu qua loa, không hề có thành ý. Tôi rất mong cơ quan chức năng xử lý để răn đe cho mọi giáo viên khác", anh bức xúc nói.  

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc.

THANH HẢI- CHÍ TUYẾN
Bình luận
vtcnews.vn