Cô gái 8X phá vỡ chuẩn mực cái đẹp tại Hàn Quốc

Giáo dụcThứ Năm, 10/08/2017 07:10:00 +07:00

Từng bị kỳ thị về cân nặng quá khổ cùng đôi mắt nhỏ đặc trưng, Vivian Geeyang Kim đã quyết tâm trở thành người mẫu ngoại cỡ đình đám tại Hàn Quốc.

Video: Người mẫu ngoại cỡ đình đám Hàn Quốc 

"Đồ béo", "đồ kỳ quái"... là những từ Vivian Geeyang Kim (tên thật Kim Ji Yang, 30 tuổi) phải nghe khi sống tại Hàn Quốc.

Với chiều cao 1,65 m, nặng 70 kg cùng đôi mắt một mí đặc trưng của người Hàn, cô bị cho là béo, xấu xí và không được chào đón tại đất nước mình sinh ra.

"Ở Hàn Quốc, cân nặng lý tưởng của phụ nữ đẹp là 50kg, nếu bạn nặng hơn sẽ bị cho là béo và xấu xí. Điều đó thật vô lý, khiến nhiều người tự ti. Tôi nghĩ tiêu chuẩn này cần phải thay đổi", Kim chia sẻ với Huffingtonpost.

'Nang beo' vuot len du luan pha vo chuan muc cai dep tai Han hinh anh 1

Vivian Geeyang Kim đã trở thành người mẫu ngoại cỡ đình đám từ những lời chê trách, sỉ nhục của một số người. 

Để giữ dáng, từ người bình thường đến các ngôi sao đều phải áp dụng chế độ ăn uống nghiêm ngặt và chăm chỉ tập luyện. Hình ảnh họ hướng đến là sự mảnh mai, mắt to, khuôn mặt V-line cùng đôi vai nhỏ. 

Khác biệt so với chuẩn mực làm đẹp tại Hàn không làm Kim cảm thấy tự ti, áp lực. Cô còn lấy đây làm động lực để tiếp tục nuôi ước mơ trở thành người mẫu ngoại cỡ tại nơi vốn có thành kiến về ngoại hình "hơi đầy đặn" như cô.

Những ngày đầu, cô phải tìm cơ hội ở rất nhiều nhà thiết kế nhưng đều không gặp may mắn. Trong một bài báo với Yahoo, Kim chia sẻ cô bị nói là quá gầy cho các chương trình thời trang khoe đường cong, nhưng lại quá béo cho những buổi trình diễn cao cấp. Điều này khiến cô cảm thấy dường như không có nơi nào dành cho mình.

Với nhiều nỗ lực, cô được nhận vào làm cho một công ty người mẫu ngoại cỡ tại Mỹ. Tại đây, cô thậm chí còn bị nói là quá gầy so với quy định. Kim biết rằng cô sẽ không bao giờ nghe được từ này khi ở Hàn Quốc. 

'Nang beo' vuot len du luan pha vo chuan muc cai dep tai Han hinh anh 2

Cô mang đến thông điệp về sự tự tin và quyền được tôn trọng của mỗi người. 

Trở thành người mẫu ngoại cỡ, Kim còn khát khao lớn hơn, đó là giúp đỡ những người phụ nữ có thân hình giống mình. Cô đã xuất bản một tạp chí, mở một cửa hàng thời trang đặc biệt dành cho người béo thu hút sự chú ý. 

Hơn một nơi mua sắm thời trang, nhiều người nhận xét rằng cửa hàng của Kim còn là nơi trú ngụ của những người chịu chỉ trích gay gắt từ xã hội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ quan điểm của Kim. Trước nhiều lời đe dọa, kiện tụng, cô cho biết: "Mặc kệ tất cả, tôi yêu công việc của mình". 

'Nang beo' vuot len du luan pha vo chuan muc cai dep tai Han hinh anh 3

Kim tự tin xuất hiện trên tạp chí Elle Hàn Quốc. 

Mới đây nhất, Kim trở thành người mẫu có thân hình ngoại cỡ đầu tiên được lên trang bìa của tạp chí đình đám Elle Hàn Quốc. Hiện cô còn là một trong những gương mặt quảng cáo được săn đón tại Hàn. 

Sau tất cả, những cô gắng của Vivian Geeyang Kim đã được đền đáp xứng đáng. Cô được mọi người nhìn nhận, sở hữu hơn 200.000 người yêu mến trên mạng xã hội và là một trong những người mẫu ngoại cỡ nổi tiếng xứ Hàn.

Với phương châm tránh xa những bình luận khắc nghiệt và tôn trọng sự thoải mái của bản thân, Kim chia sẻ: "Tôi muốn gửi thông điệp đến những cô gái giống tôi rằng họ không chỉ có một mình và sẽ luôn xinh đẹp dù béo hay gầy".

'Nang beo' vuot len du luan pha vo chuan muc cai dep tai Han hinh anh 4

 

'Nang beo' vuot len du luan pha vo chuan muc cai dep tai Han hinh anh 5

 

'Nang beo' vuot len du luan pha vo chuan muc cai dep tai Han hinh anh 6

 

'Nang beo' vuot len du luan pha vo chuan muc cai dep tai Han hinh anh 7

 

'Nang beo' vuot len du luan pha vo chuan muc cai dep tai Han hinh anh 8

Hiện Kim là người mẫu, đầu bếp, chủ cửa hàng thời trang được yêu mến trên mạng. 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn