Cảm thấy đói: Khi cắt giảm chất béo, bạn sẽ có cảm giác không no sau khi ăn. Bởi chất béo là dinh dưỡng thiết yếu cần trong chế độ ăn của mỗi người. Nếu ngừng hoàn toàn việc tiêu thụ chất béo, cơ thể bạn phải kiếm calo ở những thực phẩm khác gây ra cảm giác ăn nhưng vẫn đói.
Giảm trí nhớ: Nếu loại bỏ hoàn toàn chất béo, bạn sẽ cảm thấy không còn tỉnh táo như bình thường, bởi chất béo rất tốt cho não và được chứng minh là có thể giúp tăng cường trí nhớ của bạn. Ngoài ra, tiêu thụ đủ chất béo cũng giúp giảm nguy cơ mất trí nhớ.
Vấn đề về tim: Chất béo lành mạnh rất tốt cho tim và ngăn ngừa nguy cơ bị đau tim. Trong một nghiên cứu chứng minh, những người ăn hơn nửa thìa dầu ô liu mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim đi 15%.
Tăng cân: Khi ăn theo chế độ ít chất béo, cơ thể bạn sẽ không đốt cháy chất béo nữa. Điều này khiến bạn bị tăng cân. Ngược lại, nếu tiêu thụ chất béo lành mạnh, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn sẽ được cải thiện.
Khó hình thành cơ bắp: Chế độ ăn vừa đủ chất béo kết hợp với tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có cơ bắp chắc khoẻ. Bởi chất béo cũng làm tăng nồng độ protein trong cơ thể, giúp bạn nhanh phục hồi thể lực hơn sau những buổi tập luyện căng thẳng.
Hệ miễn dịch suy yếu: Axit béo rất cần thiết cho hệ miễn dịch bởi có nhiều loại vitamin hấp thụ tốt hơn khi tiêu hoá cũng chất béo. Nếu loại bỏ hoàn toàn chất béo khỏi chế độ ăn của mình, bạn sẽ khiến cơ thể không nhận đủ protein, từ đó hệ miễn dịch của cơ thể sẽ dần bị suy yếu.
Bình luận