Chồng nợ 10 tỷ đồng bị đầu gấu liên tục 'truy sát', tôi có nên ly hôn?

Gia đìnhThứ Ba, 11/07/2023 10:45:00 +07:00

Mỗi ngày sống trong cảnh lo sợ, các con tôi không học hành được gì, tôi lại rối loạn và căng thẳng, có nên ly hôn để hai mẹ con được bình yên?

Cách đây hơn 1 năm, trong mắt bạn bè và mọi người, gia đình tôi luôn được ngưỡng mộ. Chồng tôi làm giám đốc một công ty gia đình và thương yêu vợ con. Bố mẹ bận rộn không có thời gian nhiều dành cho con, nhưng hai đứa con luôn tự giác, ngoan ngoãn và học giỏi.

Công ty gia đình nhưng làm ăn khá ổn định, chúng tôi đã mua sắm được một số bất động sản và sửa sang lại nhà ở quê cho bố mẹ. Lấy nhau được hơn 10 năm nhưng đi đâu chồng tôi cũng muốn tôi đi cùng rồi giới thiệu vợ với mọi người. Bạn bè còn ghen tị vì tôi có chồng vừa kiếm được tiền lại vừa chiều vợ.

Chồng nợ 10 tỷ đồng bị đầu gấu liên tục 'truy sát', tôi có nên ly hôn?

Chồng nợ 10 tỷ đồng bị đầu gấu liên tục 'truy sát', tôi có nên ly hôn?

Gia đình chúng tôi sẽ rất hạnh phúc nếu như không có biến cố xảy ra cách đây hơn 1 năm. Chồng tôi đầu tư vào một số bất động sản và bị lừa tiền, dẫn đến không có khả năng chi trả. Dù chúng tôi đã bán hết mọi tài sản trong nhà, ngôi nhà đang ở cũng cầm cố ngân hàng nhưng vẫn còn nợ một khoản lớn khoảng 10 tỷ.

Chồng tôi suy sụp và già đi trông thấy. Những người cho vay không để anh ấy yên, liên tục đến đòi nợ. Có lần còn bị chúng hất sơn và mắm tôm vào nhà. Chúng tôi luôn sống trong tâm trạng bất an, các con tôi cũng sợ hãi, nhiều lúc chúng còn xin tôi không đi học nữa.

Có lẽ thấy tình cảnh gia đình không còn cách cứu vãn, chồng tôi bàn với tôi ly hôn để giải thoát cho mẹ con tôi. Ba mẹ con sẽ không phải vướng vào khoản nợ của anh và chuyển về nhà ngoại ở để các con được yên ổn học hành. Mới đầu tôi rất sốc với đề nghị của anh, tôi phản đối kịch liệt. Nhưng mỗi ngày sống trong cảnh lo sợ, nhất là các con tôi không học hành được gì, thì tôi lại rối loạn và căng thẳng, nhiều lúc còn nghĩ quẩn.

 Tôi không biết mình phải làm gì lúc này, tôi vẫn yêu chồng và muốn ở bên anh ấy trong lúc khó khăn này, nhưng nhìn các con tôi lại không đành lòng. Các con tôi đang sống quá bất an, tôi sợ kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thì lúc đó tôi sẽ ân hận cả đời.

Mộc Miên(Nguồn: VOV)
Bình luận
vtcnews.vn