• Zalo

Chọn nước mắm chuẩn ngon để chinh phục cả gia đình

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 23/09/2016 10:50:00 +07:00Google News

Ông bà ngày xưa có quan niệm “nhìn gian bếp, đoán nếp nhà”, điều này vẫn đúng trong thời hiện đại. Một người nội trợ thông minh, đảm đang sẽ luôn biết nấu nướng lựa chọn nguyên liệu, gia vị hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe.

Từ xuất phát điểm là một nàng dâu vụng về bếp núc, chị Thanh Hà (Hà Nội) đã có một hành trình chinh phục khẩu vị của cả nhà, với sự trợ giúp của chồng và một loại gia vị "bảo bối". Khi chưa lấy chồng, chị Hà là một cô gái luôn được mẹ cưng chiều, ít phải vào bếp, lại thêm tính chất công việc là giáo viên, ngoài giờ dạy lại soạn giáo án chuẩn bị cho ngày mới, nên thời gian nấu nướng lại càng hiếm hoi hơn. Cũng như bao cô gái vô tư khác, chị Hà không nghĩ nhiều đến việc bếp núc cho đến khi lấy chồng. Làm chủ một tổ ấm của riêng mình, chị vừa nhớ những bữa ăn ngon lành, nóng sốt mẹ nấu ngày nào, vừa ước mong mình cũng có thể tự tay nấu được cho chồng như thế.

Kết hôn đã 10 năm nhưng khi nhắc lại về thuở ban đầu cả hai về chung một mái nhà, đôi mắt chị Hà vẫn ánh lên niềm hạnh phúc như ngày mới cưới. Có chồng thấu hiểu, giai đoạn tập tành nấu nướng của chị Hà được nhẹ nhàng hơn dù “vạn sự khởi đầu nan”, chị hay bị khâu nêm nếm “làm khó”, khi thì quá tay, lúc lại thiếu một chút đậm đà khiến bữa ngon, bữa dở. Chị kể, chồng chị từng bước một chia sẻ để vợ hiểu hơn về khẩu vị, sở thích của chồng, từ cách kho cá đến vị nước chấm thế nào cho vừa miệng. Được chồng kiên nhẫn đồng hành, chị dần hiểu hơn về khẩu vị và nêm nếm “lên tay” hơn hẳn. Không những thế, chị còn cảm nhận được niềm hạnh phúc khi vào bếp, đặc biệt từ lúc có con. “Mình muốn làm thật nhiều món bổ dưỡng cho con, muốn nghiên cứu để làm sao nấu được như ngoài hàng. Hàng ngày nhìn chồng con ăn ngon miệng là mình đã thấy vui, tự nhiên thấy muốn vào bếp nhiều hơn, kể cả sáng cũng vẫn muốn dậy sớm để nấu cho cả nhà”, chị Hà chia sẻ.

Photo (1)

Tìm được niềm vui khi thấy chồng con ăn ngon miệng, chị Thanh Hà luôn tự mình vào bếp nấu từng bữa cho cả nhà. 

“Trước đây “phong độ” mình thất thường, chồng phải thường xuyên bỏ nhỏ, em thử dùng gia vị này gia vị nọ, anh thích ăn kiểu này, kiểu kia, giống như đang “nhắc bài” cho vợ vậy”, chị Hà nhớ lại. Là phụ nữ, ai cũng muốn chăm sóc cho người mình yêu thương, nên chị quyết tâm cải thiện để chất lượng bữa ăn ổn định hơn. Nhận thấy nước mắm tuy chỉ là một gia vị đơn giản nhưng lại đóng vai trò quan trọng để cho ra đời những món ăn vừa có vị ngon, vừa dậy mùi thơm hấp dẫn, chị Hà đã thử tìm dùng nhiều loại nước mắm khác nhau. Sau nhiều loại nước mắm vị quá mặn, mùi quá nồng làm khó nêm nếm, chị đã tìm được một hương vị “chuẩn ngon”, chinh phục được khẩu vị của chồng con. Chị bật mí, hơn 5 năm nay, chị tin dùng và gắn bó với nước mắm Nam Ngư, loại nước mắm với vị ngon hài hòa và đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình chị.

nha-thung-nuoc-mam (40)

 Gia đình chị đã tin dùng với nước mắm Nam Ngư hơn 5 năm qua nhờ hương vị chuẩn ngon, tinh tế

Tin tưởng sử dụng nước mắm Nam Ngư cho mọi bữa ăn đơn giản hàng ngày trong nhà lẫn những bữa cỗ, tiệc giúp chị Hà có nhiều trải nghiệm đầy thú vị. Không chỉ bởi màu sắc sáng đẹp, hương thơm dịu, vị tròn đều hài hòa, giúp chị tự tin không cần phải thêm bớt gì, mà còn nhờ Nam Ngư chị đã “bỏ túi” được cho mình nhiều bí kíp ẩm thực quý giá. “Món bún chả, mình phát hiện ra dùng nước mắm Nam Ngư để ướp thay vì nước hàng thì màu vẫn vàng đẹp mà khi quạt lại không bị chảy nước”, chị thích thú kể. Với các món xào, rang, dùng nước mắm Nam Ngư món ăn rất thơm, không hề bị bốc lên mùi nước mắm nặng nề như các loại trước đây chị hay dùng, cả nhà chị đều thích. “Có lần chị chồng mình ốm, mình nấu cháo vào thăm, chị cứ khen ngon và thơm như ninh xương dù lần đó mình vội nên không mua xương kịp mà chỉ dùng xào săn thịt băm với nước mắm”, chị vui vẻ bật mí thêm.

Sau nhiều năm bếp núc, chị Hà giờ đây đã thấu hiểu cặn kẽ sở thích, khẩu vị của cả nhà, lẫn tự tin có thể trổ tài trong những bữa cỗ, tiệc với những mẹo hay khiến cho món ăn mang đậm “dấu ấn” của riêng mình. Với chị, Nam Ngư không chỉ là người bạn đồng hành đầy tin cậy, mà còn giúp chị gửi gắm tình cảm của một người vợ, người mẹ, gắn kết dạ dày và trái tim theo một cách tuyệt vời, khéo léo nhất. 

Phiếm Du
Bình luận
vtcnews.vn