Chim làm tổ trong nhà nói lên điều gì về phong thủy?

Gia đìnhThứ Năm, 29/06/2023 11:25:00 +07:00
(VTC News) -

Ngôi nhà có sự xuất hiện của chim chóc, hay ong đến làm tổ trong nhà... thường được xem là những dấu hiệu phong thủy tốt.

Loài chim đại diện cho sự trung thành, là biểu tượng của tình yêu, sự vĩnh cửu và may mắn. Tuy nhiên không phải trường hợp chim làm tổ trong nhà nào cũng là dấu hiệu may mắn, phúc lộc trong phong thủy. 

Chim làm tổ trong nhà nói lên điều gì?

Dân gian vẫn luôn quan niệm “đất lành chim đậu”, chính vì sự xuất hiện của chim chóc trong ngôi nhà, hay việc có ong đến làm thường được xem là dấu hiệu nhà có phong thủy tốt, nhưng cũng có một số ngoại lệ.

Chim làm tổ trong nhà nói lên điều gì?

Chim làm tổ trong nhà nói lên điều gì?

Theo chuyên gia phong thủy - kiến trúc sư Phạm Cương, trong tự nhiên, một số loài sinh vật rất nhạy cảm với các trường năng lượng. Chúng thường chọn nơi có trường năng lượng tốt để làm tổ và cư trú. Từ thực tế này, sự hiện diện của chim chóc trở thành dấu hiệu "đất lành". Trong đó, các loài chim sẻ, chim sâu, chim én… được coi là mang đến điều tốt khi chúng đến nhà bạn làm tổ.

Tuy nhiên, một số loài chim ăn thịt hoặc gắn liền với điềm gở trong văn hóa dân gian được coi là mang lại điều xấu, ít nhất cũng là tâm lý không thoải mái, an tâm, như chim cú, chim lợn, chim ác, diều hâu, quạ đen... Chúng thường bị xua đuổi để tránh những điều không may.

Cách đơn giản để xua đuổi mà không ảnh hưởng nhiều tới môi trường sống của chim:

- Xịt nước vào tổ.

- Đốt một bó đuốc và hơ theo đường chim bay trong nhà để chim tìm nơi ở khác.

- Với một số loài chim làm tổ và hay bay ra vào ở lan can, hiên nhà, có thể treo bóng bay, vỏ lon, đặt bàn chông để xua đuổi.

Nhật Thùy
Bình luận
vtcnews.vn