Chiếu nhầm đoạn chat nhạy cảm khi dạy học, thầy giáo gây sóng gió

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 26/12/2022 14:30:00 +07:00
(VTC News) -

Một thầy giáo Trung Quốc gây sóng gió lớn trên mạng xã hội khiến ngành Giáo dục phải lên tiếng khi chiếu nhầm bản ghi cuộc trò chuyện "nhạy cảm" với phụ nữ.

Trong quá trình giảng dạy video, một giáo viên trung học ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vô tình chiếu các bản ghi trò chuyện với phụ nữ trên WeChat với nội dung được đánh giá là "không đứng đắn". Sự việc này khiến dư luận sôi sục, chỉ trích gay gắt, khiến nhà trường phải điều tra và thể hiện thái độ rõ ràng rằng nếu đó là sự thật, giáo viên này sẽ không được chấp nhận.

Theo một số nguồn tin, thầy giáo này dạy chính trị, vốn được học sinh và đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng vì tốt bụng và trình độ giảng dạy rất tốt. Tuy nhiên trong một tiết giảng dạy từ xa mới đây, đáng lẽ phải chiếu nội dung khóa học thì giáo viên này lại chiếu nhầm cuộc trò chuyện trên WeChat của mình. Trên màn hình, học sinh thấy được thầy trò chuyện với phụ nữ với nội dung nhạy cảm và những từ ngữ quá "mặn".

Chiếu nhầm đoạn chat nhạy cảm khi dạy học, thầy giáo gây sóng gió  - 1

Một giáo viên trung học ở Ôn Châu vô tình chiếu đoạn hội thoại WeChat lên màn hình trong giờ học. (Ảnh: Weibo)

Tin tức, hình ảnh về sự việc này lan truyền rầm rộ trên Internet, tạo nên sóng gió lớn trong dư luận. Phần lớn cư dân mạng gay gắt chỉ trích hành vi của giáo viên này và đòi hỏi hình thức kỷ luật phù hợp: "Đạo đức, tư cách của nhà giáo ở đâu?"; "Không biết chuyện này sẽ mang đến cho học sinh bao nhiêu bóng đen tâm lý"... Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng đây chỉ là một sơ suất của giáo viên khiến cho chuyện riêng tư bị phơi bày trước học sinh, gây ra ảnh hưởng xấu.

Trước sự ầm ĩ này, Văn phòng Giáo dục thành phố Ôn Châu lên tiếng, cho biết chuyện xảy ra ở một trường tư, và nhà trường đang điều tra. Nếu sự thật đúng như thông tin được lan truyền, hợp đồng với giáo viên này sẽ bị chấm dứt.

Sau đó, phía nhà trường cũng cho biết, trường rất coi trọng vấn đề này và tiến hành điều tra, xác minh ngay lập tức. Giáo viên liên quan đã xin thôi việc và trường sẽ tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, quản lý đội ngũ giáo viên trong thời gian tới.

Vân Anh(Nguồn: Sohu)
Bình luận
vtcnews.vn