Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump

Tư liệuThứ Sáu, 02/10/2020 17:03:00 +07:00

Nhờ tài ngoại giao khéo léo, khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ, Hicks cũng trở thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng trẻ nhất lịch sử.

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 1

Tối 1/10 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter ông và vợ đều đã mắc COVID-19. Trước đó ít giờ, Hope Hicks, cố vấn thân cận của ông Trump, cũng được xác nhận nhiễm virus. Người phụ nữ 32 tuổi là một trong những cố vấn thân cận và có thời gian gắn bó lâu nhất với tổng thống Mỹ.

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 2

Hope Hicks sinh năm 1988 trong một gia đình giàu truyền thống làm PR (quan hệ công chúng) và chính trị ở Greenwich, vùng ngoại ô giàu có của thành phố New York. Năm 11 tuổi, Hicks và chị gái làm người mẫu cho hãng thời trang Ralph Lauren, xuất hiện trên trang bìa tạp chí It Girl và từng tham gia diễn xuất trong Guiding Light.

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 3

Năm 2010, Hicks tốt nghiệp ĐH Southern Methodist chuyên ngành tiếng Anh và đến làm việc ở Công ty PR Hiltzik Strategies 2 năm sau đó. Lúc này, Hiltzik Strategies là đối tác của chuỗi thời trang thuộc sở hữu của Ivanka Trump. Năm 2014, Hicks được con gái Tổng thống Mỹ mời về làm việc, trở thành nhân viên của Trump Organization. Cô chịu trách nhiệm PR cho dòng sản phẩm thời trang cao cấp của Ivanka Trump và một số khu nghỉ dưỡng của gia đình ông Trump.

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 4

Đầu năm 2015, Hope Hicks nhận được lời đề nghị tham gia hỗ trợ chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump ở vị trí thư ký báo chí. Khi ấy, Hicks chưa từng có kinh nghiệm làm chính trị song được đánh giá có chuyên môn cao về quan hệ công chúng. Nhận lời làm việc, Hicks nhanh chóng trợ giúp tổng thống Mỹ trong nhiều sự kiện, được coi như cầu nối giữa ông Trump và báo chí. Thời điểm cuộc chạy đua vào Nhà Trắng bước vào giai đoạn nước rút, Hicks đã chia tay mối tình 6 năm của mình do công việc quá bận rộn, theo Cosmopolitan. 

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 5

Tận lực làm việc, Hicks được ở miễn phí trong một căn hộ của gia đình ông Trump và cùng ông di chuyển bằng phi cơ riêng tới các điểm vận động tranh cử. Khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, Hicks cũng trở thành giám đốc truyền thông Nhà Trắng trẻ nhất lịch sử ở tuổi 28.

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 6

Đổi lại, Hope Hicks cũng nhận được sự tín nhiệm và đãi ngộ cao từ Tổng thống Mỹ. Ông Trump từng mời cha mẹ cô đến thăm khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida cũng như gửi hoa chia buồn khi bà cô mất vào năm 2016.

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 7

Năm 2018, Hope Hicks xin nghỉ việc ở Nhà Trắng và đến California làm việc cho Tập đoàn Fox Corporation ở vị trí giám đốc điều hành. Giữa tháng 2 vừa qua, Tổng thống Trump đã mời cô trở lại làm cố vấn trong cuộc chạy đua cho nhiệm kỳ thứ 2 vào Nhà Trắng.

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 8

Là người làm truyền thông, Hope Hicks lại không xuất hiện nhiều trên mạng xã hội hay trả lời báo chí. Theo AdWeek, cô từng xóa hết tài khoản mạng xã hội trước khi làm việc cho ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Hiện, vị cố vấn 32 tuổi được cho chỉ sử dụng một tài khoản Instagram. Tài khoản này được ông Trump theo dõi và để ở chế độ riêng tư. 

Chân dung nữ cố vấn xinh đẹp mắc COVID-19 của ông Trump - 9

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp cùng tài ngoại giao khéo léo, Hope Hicks được lòng nhiều đồng nghiệp, nhà báo. Cô từng được nhiều người mô tả là "chiến binh thân thiện và trung thành". Làm việc lâu với ông Trump, Hicks cũng hiểu rõ tính cách Tổng thống Mỹ và luôn biết cách ứng xử phù hợp.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn