Video: Ông Joe Biden ho nhiều, gây lo ngại sau khi ông Trump mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/10/2020 16:23:12 +07:00
(VTC News) -

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden khiến cả những người ủng hộ và những người chỉ trích ông lo lắng khi có những cơn ho kéo dài trong khi đọc diễn văn ở Pennsylvania.

Video: Ông Joe Biden ho nhiều 

Những lo ngại về sức khỏe của ông Biden càng trở nên đáng chú ý hơn khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, trong chuyến đi đến chiến dịch tranh cử hôm 30/9, chính trị gia 77 tuổi được ghi hình thường xuyên ho, đến mức đôi khi phải hắng giọng trước khi tiếp tục nói.

Bên cạnh một số ý kiến “thuyết âm mưu” cho rằng ông ho vì mong muốn giành được sự đồng cảm nhiều hơn từ người ủng hộ, phần đông các ý kiến lo ngại về sức khỏe của ứng viên tổng thống. Các ý kiến khuyên ông Biden và ứng viên phó tổng thống tranh cử cùng, bà Kamala Harris, nên xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Ông Trump và ông Biden đã có buổi tranh luận trực tiếp hôm 29/9 (giờ địa phương). Hai người giữ khoảng cách an toàn và không bắt tay trên sân khấu, song không ai chắc chắn về các tiếp xúc hậu trường.

Vấn đề sức khỏe của ông Biden cũng được chú ý khi nếu thắng cử, ông sẽ trở thành vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất lịch sử. Đương kim Tổng thống Donald Trump cũng thường xuyên nhắc đến yếu tố sức khỏe và tuổi tác của Biden như “điểm yếu” khi cạnh tranh với ông, gọi ông bằng những biệt danh như “Joe ngủ gật”.

Phương Anh(Nguồn: RT)
Bình luận
vtcnews.vn