Báo chí Trung Quốc 'mỉa mai' chuyện ông Trump mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/10/2020 16:17:32 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông Trung Quốc mỉa mai ông Trump sau khi hay tin nhà lãnh đạo Mỹ mắc COVID-19.

Trong bài xã luận đăng tải hôm 2/10, China Daily - cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Quốc khẳng định kết quả xét nghiệm dương tính là một lời nhắc nhở với Tổng thống Trump rằng COVID-19 vẫn tiếp tục lây lan ngay cả khi "ông đã cố gắng trong tuyệt vọng để thuyết phục mọi người rằng nó không còn nguy hiểm". 

"Kể từ khi COVID-19 bùng phát, ông Trump, Nhà Trắng và chiến dịch của ông ta đã giảm thiểu các mối đe dọa và từ chối tuân thủ các hướng dẫn y tế công cộng cơ bản, bao gồm cả những hướng dẫn do chính quyền ông ban hành. Trump tiếp tục tổ chức các cuộc vận động tranh cử thu hút hàng nghìn người ủng hộ", tờ này viết. 

Báo chí Trung Quốc 'mỉa mai' chuyện ông Trump mắc COVID-19  - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Hồ Tích Tiến, tổng biên tập tờ Hoàn Cầu Thời báo bình luận ông Trump đang phải "trả giá" vì coi nhẹ COVID-19.  

"Tin tức này cho thấy mức độ nghiêm trọng của đại dịch ở Mỹ. Nó sẽ tác động tiêu cực đến hình ảnh của Trump cũng như nước Mỹ, cũng như gây ảnh hưởng tiêu cực tới khả năng tái đắc cử của Trump", ông này nói. 

Tổng thống Trump hôm 1/10 thông báo trên Twitter rằng ông và vợ Melania Trump đều đã mắc COVID-19. 

Ông Trump trong quá khứ nhiều lần khẳng định COVID-19 sẽ biến mất và đưa ra loạt tuyên bố chỉ trích Trung Quốc đã làm dịch bệnh lây lan ra toàn thế giới. 

Bắc Kinh bác bỏ cáo buộc này, kêu gọi nhà lãnh đạo Mỹ ngừng chính trị hóa virus cũng như đánh lạc hướng dư luận trước khả năng chống dịch yếu kém của chính quyền mình. 

Song Hy(Nguồn: Straits Times)
Bình luận
vtcnews.vn