Cậu út điển trai nhà Trump âm tính với COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 02/10/2020 22:47:44 +07:00
(VTC News) -

Cậu con trai 14 tuổi của Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania là Barron Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Tại buổi họp báo hôm 2/10, Stephanie Grisham, phát ngôn viên của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania cho biết: “Barron Trump âm tính virus SARS-CoV-2 và mọi biện pháp phòng ngừa đang được thực hiện để đảm bảo cậu ấy an toàn và khỏe mạnh”.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump thông báo ông và phu nhân Melania mắc COVID-19 và đã được "cách ly và điều trị ngay lập tức". Thông tin ông Trump và vợ nhiễm nCoV được đưa ra vài giờ sau khi Hope Hicks - trợ lý thân cận của ông, được xác nhận nhiễm virus.

Cậu út điển trai nhà Trump âm tính với COVID-19 - 1

Cậu con trai 14 tuổi của Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump, Barron Trump, âm tính với COVID-19. (Ảnh: NY Daily News)

Trong đại dịch COVID-19, Barron Trump hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Cậu và mẹ - phu nhân Melania Trump, thường chỉ xuất hiện trong các bức ảnh chụp bên trong Nhà Trắng cùng Tổng thống Trump.

Theo New York Times, hai nguồn thạo tin về tình hình sức khỏe của tổng thống cho biết ông Trump đã xuất hiện những triệu chứng của COVID-19, nhưng chỉ là triệu chứng nhẹ. Một người mô tả ông Trump biểu hiện các triệu chứng như cảm lạnh.

Trong khi đó, người phát ngôn của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm 2/10 cho biết, ông Mike Pence và vợ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Sau khi bị mắc COVID-19, Tổng thống Donald Trump sẽ tạm dừng các sự kiện trong chiến dịch vận động tranh cử đã được lên lịch trình trước đó ở Florida vào hôm 2/10 (theo giờ Mỹ).

Kông Anh(Nguồn: USA Today)
Bình luận
vtcnews.vn