Đây là loại sản phẩm được chế biến từ xương ngựa theo phương pháp cổ truyền dân gian kết hợp với qui trình sản xuất công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến nhất Việt Nam hiện nay.
Khi xã hội ngày càng phát triển, kinh tế, cơ sở vật chất từng bước được nâng lên, mục tiêu của con người không dừng lại ở “ăn no - mặc ấm” nữa mà đã được thay thế bằng “ăn ngon - mặc đẹp” thì nhu cầu về tăng cường sức khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người luôn được đặt lên hàng đầu.
Để đáp ứng nhu cầu trên, Công ty Chu Việt - thương hiệu được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến đã mạnh dạn tiên phong đầu tư hệ thống dây truyền công nghệ, kỹ thuật hiện đại để chế biến thành công cao xương ngựa và các sản phẩm từ con ngựa trở thành những thực phẩm đặc biệt.
Cao ngực Chu Việt có tác dụng tốt cho sức khỏe, với thành phần giàu đạm, canxi và một số axit amin thiết yếu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể giúp nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe nhanh, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật.
Theo các kết quả kiểm nghiệm phân tích: Thành phần đạm chủ yếu của Cao ngựa Chu Việt có tới 17 loại axit amin cần thiết cho cơ thể với hàm lượng đạt trên 60% trọng lượng cao, hàm lượng canxi, phốt pho cao và hợp lý. Vì vậy, Cao ngựa Chu Việt có các công dụng tốt trong việc: Bổ sung đạm, các axít amin thiết yếu; bổ sung canxi, phospho và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể;
Tăng cường dinh dưỡng, sức đề kháng phòng ngừa bệnh tật; Giúp nâng cao thể trạng, phục hồi sức khỏe nhanh cho người suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, người ốm yếu, trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh; Hỗ trợ điều trị người thiếu máu, điều hoà các hoạt động sinh lý; Bổ dưỡng sức khoẻ cho người lao động nặng, vận động viên thể thao; phụ nữ có thai, cho con bú; Hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ em ở độ tuổi đang lớn; Phòng và hỗ trợ điều trị thoái hoá xương khớp, đau nhức gân xương, loãng xương.
Ngoài ra, hàm lượng DHA có trong Cao ngựa Chu Việt giúp phát triển và duy trì hoạt động của não, kìm hãm sự lão hóa não, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ. Đặc biệt là sự phát triển trí não của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Thành phần Omega có trong Cao ngựa Chu Việt có tác dụng hỗ trợ trong việc làm hạ cholesterol và triglyceride trong máu, ngừa hiện tượng máu bị đóng cục, (antithrombotic), ngừa nghẽn mạch vành và giúp điều hòa nhịp tim (antiarrythmic), ngoài ra Omega 3 còn có thêm công dụng ngăn chặn sự tiến triển căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm các thành phần có trong Cao ngựa Chu Việt có chứa tiền chất collagen (Hydroxylisine, 4-Hydroxyproline) là chất hình thành elastine và collagen giúp ngăn ngừa lão hóa, duy trì làn da tươi trẻ cho phụ nữ.
Acit béo Omega 3 có vai trò quan trọng trong cấu trúc da và đặc biệt là tầng sừng, vì chúng ngăn ngừa hiện tượng mất nước giữa các lớp da, do đó giúp da mềm mại tươi trẻ.
Với thế mạnh: có nhà máy chế biến lớn, thiết bị chuyên biệt đúng qui định, qui chuẩn để sản xuất cao, nên các sản phẩm thành phẩm được sản xuất theo qui mô chuẩn mực, giám sát chặt từ nguồn nguyên liệu đầu vào với đầy đủ hóa đơn của cơ quan thuế, kiểm dịch thú y cho đến khi đã ra thành phẩm.
Tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn ISO 22.000 : 2005, nhân viên trước khi vào sản xuất đều phải khử trùng bằng cồn 72 độ và phải mặc áo blouse, nón bảo hộ, ủng.
Sản phẩm được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, thuần khiết, được chắt lọc khắt khe và trải qua một qui trình kiểm tra nghiêm ngặt. Xương ngựa sau khi được kiểm dịch thú y đạt yêu cầu, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được pha lóc, bảo quản ở kho đông lạnh.
Cách sử dụng: Ngày dùng 2 - 4 lần, mỗi lần khoảng 5g tùy theo đối tượng sử dụng. Thái cao thành miếng mỏng, ngâm vào cháo nóng hay nước nóng trên 800C, để nguội, có thể thêm một thìa cà phê mật ong. Hoặc khi nấu cơm, đưa vào hấp cách thủy 10 - 15 phút rồi lấy ra ăn trước bữa cơm 10 phút.
Đối với người mắc bệnh gút hoặc suy thận, liều dùng giảm đi khoảng ½ so với người bình thường; Đối với người cao huyết áp chỉ sử dụng cao ngựa khi huyết áp ở trạng thái bình thường. Lưu ý: Để có hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tật, nên sử dụng mỗi đợt là 300 gam Cao ngựa.
Có được thành quả này là nhờ Chu Việt đã đầu tư hệ thống công nghệ, kỹ thuật hiện đại nên sản phẩm Cao ngựa Chu Việt luôn đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm… cũng như sự tối ưu về tác dụng mà không sản phẩm nào so sánh được.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cao xương ngựa, nhưng sản phẩm Cao xương ngựa Chu Việt luôn đáp ứng đủ các tiêu chí của Bộ Y tế. Cao xương ngựa Chu Việt là sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận của Cục an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các sản phẩm của Chu Việt đáp ứng đủ các tiêu chuẩn ISO của Mỹ, nước có tiếng là nghiêm ngặt trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Bởi vậy, rất mong mọi người hãy là người tiêu dùng thông thái khi lựa chọn mua sản phẩm cao xương ngựa.
Nguyễn Thái Bình/Caonguachuviet
Bình luận