Cảnh sát bắn chết người biểu tình trong cuộc bạo loạn tòa nhà quốc hội Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 07/01/2021 06:18:00 +07:00
(VTC News) -

Đám đông biểu tình quá khích tràn vào Quốc hội buộc cảnh sát Mỹ phải nổ súng để ngăn cản.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ rơi vào tình trạng hỗn loạn và bạo lực hôm 6/1 khi hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào bên trong, buộc Thượng viện phải sơ tán. Phó Tổng thống Mike Pence được hộ tống tới một địa điểm an toàn.

Phóng viên Matt Fuller của Huffington Post cho biết anh nghe thấy tiếng súng nổ bên trong tòa nhà Quốc hội. 

Trong khi đó, CNN đưa tin một phụ nữ bị thương nặng sau bị bắn trúng ngực trong khuôn viên tòa nhà. NBC News khẳng định người phụ nữ đã bị bắn chết. CNN trích dẫn quan chức cảnh sát cũng khẳng định, người phụ nữ này đã không qua khỏi.

Cảnh sát bắn chết người biểu tình trong cuộc bạo loạn tòa nhà quốc hội Mỹ - 1

Cảnh sát Mỹ rút súng ngăn người biểu tình tràn vào bên trong. (Ảnh: The Hill)

Hình ảnh được nhiều trang tin của Mỹ đăng tải cho thấy cảnh sát Mỹ cầm súng đứng gần một cánh cửa có rào chắn khi đám đông biểu tình cố gắng đột nhập vào bên trong văn phòng Hạ viện. Một người biểu tình thậm chí còn ngồi vào ghế của Chủ tịch Hạ viện. 

Các cửa vào Thượng viện bị khóa trong khi lối vào Hạ viện đã được rào chắn, một số nhà lập pháp được nhìn thấy đang cầu nguyện. 

Tình hình trở nên nghiêm trọng buộc Thị trưởng Washington Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm kéo dài 12 giờ, bắt đầu từ 18h. 

Một số quan chức thực thi pháp luật cho biết các thiết bị nổ cải tiến đã được tìm thấy bên trong khuôn viên Đồi Capitol. Các nhân viên vẫn đang trong quá trình phá hủy các thiết bị và không rõ liệu chúng có hoạt động hay không.

Năm vũ khí đã được thu hồi bên trong khu phức hợp. Cảnh sát thủ đô Washington cho biết 13 người bị bắt giữ. Khoảng 1.100 thành viên Vệ binh Quốc gia đang được huy động để hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật dẹp loạn biểu tình. 

Sự quá khích của đám đông làm gián đoạn phiên họp chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Tuy nhiên, nhiều nghị sỹ khẳng định định họ muốn hoàn tất quá trình kiểm phiếu và xác nhận kết quả ngay trong tối 6/1.  

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn