Cảnh Sảng rời vị trí phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc

Thế giớiThứ Sáu, 05/06/2020 17:51:14 +07:00
(VTC News) -

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết sẽ rời vị trí này và đảm nhận một vị trí công tác khác.

Tại cuộc họp báo thường lệ vào thứ Sáu (5/6), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, ông sẽ không còn giữ vị trí người phát ngôn của Bộ này và sẽ sớm nhận công tác mới.

Hiện vị trí công tác mới của Cảnh Sảng vẫn chưa được công bố. Theo Thời báo Hoàn cầu, Cảnh Sảng có thể quay lại đảm nhận công việc tại Phái đoàn Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc sau khi rời khỏi vị trí phát ngôn viên.

Cảnh Sảng rời vị trí phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Cảnh Sảng là người phát ngôn thứ 30 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, và đã giữ vai trò này từ năm 2016. Ông Cảnh Sảng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngoại giao hơn 20 năm.

Người phát ngôn này từng làm việc tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ và Phái đoàn Thường trực Trung Quốc tại Liên hợp quốc năm 1999.

Hiện 3 phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc thường xuất hiện tại các cuộc họp báo là Hoa Xuân Oánh, Cảnh Sảng và Triệu Lập Kiên.

Ở vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Cảnh Sảng nhiều lần đưa ra luận điệu sai trái của Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.

Tháng 9/2019, Cảnh Sảng ngang ngược nói rằng, Trung Quốc có chủ quyền tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam và các quyền lợi tương ứng đối với các vùng biển xung quanh quần đảo này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng sau đó khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Các lực lượng chức năng của Việt Nam tiếp tục triển khai các biện pháp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.

Phong Vũ
Bình luận
vtcnews.vn