Theo tờ Japan Times, sau 10 năm trồng và tuyển chọn ra những cây đặc sắc nhất, những quả hồng cao cấp trồng tại tỉnh Gifu (Nhật Bản) đã được bán đấu giá ra thị trường. Trong phiên đấu giá trái cây năm ngoái, hai quả hồng được bán với mức giá lên tới 324.000 yen.
Lý do những quả hồng có mức giá đắt khủng khiếp như vậy là bởi lượng đường. Theo giải thích của hợp tác xã nông nghiệp, những quả hồng này giòn và có 18% hàm lượng đường, không giống những quả loại khác có lượng đường 16%.
“Năm nay, thời tiết không tốt nhưng những người nông dân nỗ lực tạo ra những quả hồng rất ngọt”, một lãnh đạo địa phương cho biết.
Dự kiến, khoảng 2.000 trái sẽ được cung cấp tới khách hàng vào đầu tháng 11 này với giá khởi điểm khoảng 1.000 yên/quả. Giá bán một hộp gồm ba trái cao cấp từ 10.000 yên (khoảng 1,9 triệu đồng).
Video: Hoa quả Trung Quốc đội lốt Việt Nam tiêu thụ thế nào?
Bình luận