Nhà Tú là nhà hàng cơm gia đình Việt, nằm trong con hẻm 129, đường Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, Quận 3. Nhà hàng mở cửa từ 8h30 đến 22h30 hàng ngày và đông khách nhất vào buổi trưa.
Nhà Tú có 3 tầng, không gian yên tĩnh, thoáng mát. Phía bên ngoài quán cơm được bao phủ bởi cây xanh và được trang trí nhiều vật dụng như mành tre, thúng… gợi nhớ đến làng quê Việt Nam yên bình, gần gũi, dân dã.
Nhà Tú chuyên phục vụ các bữa cơm gia đình với thực đơn vô cùng đa dạng. Các món ăn có giá từ 50.000 - 150.000 đồng. Các loại lẩu dao động từ 320.000 - 350.000 đồng. Trong đó, món ốc nhồi thịt, kho quẹt và trứng chiên hàu là những món đắt khách nhất của nhà hàng và được Michelin đặc biệt đề xuất. Ngoài ra, những món lẩu được yêu thích là lẩu hàu sữa và lẩu gà lá é.
Do trong gia đình chưa từng có ai kinh doanh ăn uống nên các công thức đều được chị Đặng Minh Tú (41 tuổi, chủ nhà hàng) học hỏi, góp nhặt từ những chuyến đi của mình.
“Là một người rất thích xê dịch, tôi thích đi nhiều nơi, thích đến các khu chợ để khám phá ẩm thực địa phương của những nơi đó. Sau đó, tôi sẽ bàn bạc với các đầu bếp về món ăn mình muốn làm. Khi làm xong thì mời khách hàng ăn thử, nếu phản hồi đạt 80% trở lên thì tôi sẽ bổ sung món đó vào menu”, chị Tú nói.
Món ăn hợp vị, nguyên liệu chất lượng và cách bài trí đẹp mắt là bí quyết để nhà hàng lọt vào “tầm ngắm” của Michelin. Hương vị các món ăn ở Nhà Tú không thiên về một vùng miền nào. Nhà hàng sẽ biến tấu để phù hợp với số đông, điển hình như mắm nêm Phan Rang ở quê chị Tú chỉ có hành, tỏi, chanh, đường giã nhuyễn rất đậm mùi, đậm vị. Tuy nhiên, nhà hàng đã biến tấu dựa trên công thức ở quê nhưng cho thơm (dứa) dã nhuyễn vào để trung hòa.
Theo chị Tú, có nhiều vị khách ăn từ 7-8 năm trước cho đến bây giờ. Nhiều người ghé ăn thường xuyên dần trở thành bạn bè với chị. Quán cũng đón lượng lớn khách du lịch nước ngoài, nhiều nhất là khách Nhật.
Trong 2 năm đầu mở nhà hàng, chị Tú là người tự đi chợ chọn nguyên liệu. Đến nay, chị vẫn lấy nguyên liệu từ những mối quen và uy tín. Thịt heo phải là thịt mới, đặt mua buổi sáng và bán trong ngày. Hàu, hải sản và ốc bươu phải tươi, mập mạp và chắc thịt. Hến không mua hến luộc sẵn, phải mua luộc nóng tại chỗ. Ngoài nguyên liệu Việt, Nhà Tú còn nhập khẩu vẹm xanh từ nước ngoài.
Chị Phạm Thị Huyền Trân (26 tuổi) đánh giá: “Tôi đến nhà hàng qua giới thiệu của một người bạn. Nhà hàng trang trí theo phong cách xưa rất ấm cúng. Những món tôi gọi là ốc bươu nhồi thịt, trứng chiên hàu, lẩu cua đồng rất ngon, hợp khẩu vị”.
Khi biết tin nhà hàng lọt vào danh sách của Michelin, chị Tú cho hay đây là vinh dự và là động lực lớn để Nhà Tú phát triển, tiếp tục là nơi được thực khách tin tưởng như trở về bên căn bếp, thưởng thức bữa cơm gia đình ấm cúng.
Bình luận