(VTC News) - Chanh chứa axit citric và axit này giúp kiểm soát mức độ lao động của đường trong máu và là thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan.
Chanh là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan. |
Chanh là một loại thực phẩm tốt nhất trong việc giúp thanh lọc gan. Nhiều người thích uống nước chanh vì có chứa vitamin C, hàm lượng vitamin C cao 51,7mg/100g.
Các chất flavonoit trong chanh (chất chống ôxy hóa) có thể chống các bệnh suy thoái não. Không chỉ thế, chanh còn có tác dụng làm sạch bàng quang, thận, hệ tiêu hóa và phổi.
Thanh lọc cơ thể bằng chanh
Theo nhiều nhà nghiên cứu, chanh là trái cây rất tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng trong chanh giúp loại bỏ độc tố và thúc đẩy hệ tiêu hóa, hỗ trợ thận của bạn hoạt động hiệu quả.
Thường xuyên bổ sung một cốc nước hòa với nước vắt nửa quả chanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn còn giúp quá trình tiêu hóa của cơ thể diễn ra thuận lợi hơn.
Có thể dùng quả chanh tươi hoặc nước cốt chanh đóng chai. Lưu ý người đau dạ dày không nên uống quá nhiều chanh.
Pha nước chanh
Thường xuyên bổ sung một cốc nước hòa với nước vắt nửa quả chanh vào chế độ ăn. Để pha chế một ly nước chanh tốt cho sức khỏe, bạn hãy hòa 2 muỗng cà phê nước ép chanh tươi, 30ml nước lọc cùng một miếng quế và một lượng nhỏ mật ong hay đường
Nên pha nước chanh bằng nước lọc ở nhiệt độ phòng, vì vitamin C có trong nước chanh sẽ nhanh chóng phân hủy nếu bạn pha bằng nước nóng, còn nếu pha bằng nước lạnh thì sẽ không dậy mùi thơm của tinh dầu chanh.
Nên uống nước chanh sau các bữa ăn
Theo viện nghiên cứu lâm sàng của Mỹ, chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong chanh rất giàu vitamin C, chúng có thể ảnh hưởng đến tốc độ đốt cháy chất béo và calo thừa trong cơ thể, cả hai yếu tố có thể mang lại giảm cân.
Lượng đường trong máu tăng đột ngột sau khi có một bữa ăn giàu carbohydrate đơn giản, bạn có một ham muốn ăn một lần nữa ngay sau bữa ăn.
Ăn uống như vậy thường xuyên có thể dẫn đến mức độ hập thụ calo dư thừa và tăng cân. Chanh chứa axit citric và axit này giúp kiểm soát mức độ lao động của đường trong máu và giúp ngăn chặn sự giảm lượng đường trong máu đột ngột dẫn đến cảm giác không thèm ăn.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận