Cách rời khỏi nhóm trên Messenger mà không ai biết

Thủ thuậtThứ Năm, 15/02/2024 12:25:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ thuật trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng có thể thoát khỏi nhóm trên Messenger mà không ai biết.

Messenger là một ứng dụng nhắn tin của Facebook, được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Bên cạnh tính năng nhắn tin thông thường, người dùng Messenger còn có thể tạo các nhóm chat chung để nói chuyện từ 3 người trở lên.

Dù thuận tiện nhưng trong một vài trường hợp, tính năng lập nhóm này cũng gây không ít phiền toái cho người dùng, bao gồm bị thêm vào nhiều nhóm chat khác nhau và nhận thông báo tin nhắn liên tục.

Để xử lý tình huống này, người dùng có thể lựa chọn rời nhóm chat. Cụ thể, tại giao diện nhóm chat trên Messenger, người dùng tìm đến nhóm chat muốn rời khỏi nhóm. Tiếp đến nhấn vào nhóm chat, sao đó vào tên nhóm chat trên Messenger, kéo xuống bên dưới có mục chọn Rời nhóm chat. Lúc này, Messenger sẽ hỏi người dùng có chắc chắn muốn rời nhóm chat hay không, sau đó hãy nhấn đồng ý rời khỏi để không tham gia nhóm chat.

Người dùng sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào sau khi rời khỏi nhóm trên Messenger.

Người dùng sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào sau khi rời khỏi nhóm trên Messenger.

Cần lưu ý rằng việc rời nhóm Messenger có bản chất khác hoàn toàn với việc xóa nhóm chat. Vì khi xóa đi cuộc trò chuyện thì người dùng vẫn nhận được tin nhắn từ những thành viên khác trong nhóm.

Còn khi người dùng rời khỏi nhóm chat, đồng nghĩa với việc sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhóm chat tương ứng đó nữa. Cũng như người dùng không còn đọc được bất kì nội dung tin nhắn, hình ảnh có đăng tải trong nhóm. Ngoài ra, những thành viên còn lại trong nhóm vẫn có thể đọc được các tin nhắn, hình ảnh,… mà người dùng đã thực hiện gửi trong nhóm vào thời điểm trước đó.

Ngoài ra việc người dùng rời nhóm chat, Messenger sẽ hiện thông báo trong nhóm để những thành viên khác thấy và đến nay vẫn chưa có cách nào giúp người dùng rời hẳn khỏi nhóm mà không ai hay biết.

Nếu ngại người khác biết mình rời nhóm, người dùng có thể tạm thời tắt thông báo nhóm để tránh bị làm phiền, ảnh hưởng đến công việc hoặc thời gian riêng tư khi lướt Facebook, cũng giúp bạn tiết kiệm pin và dung lượng dữ liệu của điện thoại. 

Cách tắt thông báo tin nhắn trên nhóm Messenger như sau: Truy cập vào Messenger và tìm vào nhóm mà bạn muốn tắt tín hiệu thông báo. Tiếp theo, ấn vào tên của nhóm. Lúc này giao diện nhóm sẽ được hiển thị, chọn vào “Tắt thông báo” (Biểu tượng hình cái chuông) và tiến hành thiết lập cài đặt là hoàn tất thao tác.

Người dùng có thể bỏ qua nhóm chat trên Messenger để không còn bị làm phiền.

Người dùng có thể bỏ qua nhóm chat trên Messenger để không còn bị làm phiền.

Một cách xử lý khác là “âm thầm” bỏ qua nhóm chat này. Qua đó, người dùng sẽ loại bỏ hoàn toàn các thông báo và ẩn nhóm đó khỏi danh sách trò chuyện.

Để bỏ qua nhóm chat, tại giao diện chính của Messenger, người dùng chạm và giữ lên đoạn hội thoại, tiếp theo bấm vào nút menu có hình ba gạch nằm ngang và chọn Ignore group, trong hộp thoại xác nhận bạn chọn Ignore (Android) hoặc Ignore Group Chat (iOS) để bỏ qua nhóm chat.

Hoa Vũ((Tổng hợp))
Bình luận
vtcnews.vn