Cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ đơn giản

Thủ thuậtThứ Tư, 20/09/2023 17:33:00 +07:00
(VTC News) -

Dưới đây là cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ đơn giản ai cũng có thể làm được.

Ở một số khách sạn, nhà nghỉ có thể bị kẻ xấu gắn các camera quay lén. Các loại camera hiện đại có thể dễ dàng quay phim khi không có đủ ánh sáng. Tuy nhiên, bất kể là loại nào thì các camera đều cần tầm nhìn rõ ràng, không có chướng ngại vật. Dưới đây là cách phát hiện camera ẩn trong khách sạn, nhà nghỉ đơn giản ai cũng có thể thực hiện được.

Tắt đèn kết hợp đèn flash, camera điện thoại

Hầu hết các loại camera ẩn đều được trang bị đèn LED màu đỏ hoặc xanh lá cây, nếu đặt ở những vị trí ẩn thì chúng sẽ nhấp nháy nhiều hơn do ánh sáng kém. Khi tắt hết đèn trong phòng, hãy quan sát các dấu hiệu đó, có thể nhắm mắt khoảng 5 giây rồi mở ra, mắt sẽ thích nghi trong bóng tối và quan sát dễ hơn.

Ngoài ra, bạn nên dùng đèn Flash của điện thoại/đèn pin khi mắt thường không tìm ra. Rọi tia sáng khắp phòng, nếu có thiết bị ghi hình khác, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng.

Một cách làm khác là mở camera điện thoại lên và cũng quay khắp phòng ở chế độ ghi hình. Nếu có vật thể là camera khác, nó sẽ phản chiếu hoặc hiện đốm sáng trên màn hình.

Phát hiện các camera ẩn rất đơn giản ai cũng có thể làm được.

Phát hiện các camera ẩn rất đơn giản ai cũng có thể làm được.

Để ý gương trên tường trong phòng ngủ, phòng tắm

Kiểm tra gương có phải gương hai chiều hay không bằng cách đặt ngón tay vuông góc với mặt gương. Nếu ngón tay và ảnh phản chiếu đầu ngón tay có khoảng cách nhau thì đó là gương bình thường, còn nếu chạm nhau thì đó là gương hai chiều, khả năng cao có camera ở mặt bên kia.

Tiếng vo ve

Báo Lao động dẫn nguồn trang Brightsite cho biết, bạn có thể gọi một cuộc điện thoại rồi đi qua các vị trí nghi ngờ có gắn camera. Điện thoại có thể phát ra tiếng rè rè khi gặp những vật phát ra điện từ như camera.

Nó tương tự như hiện tượng chúng ta để điện thoại gần chiếc loa đang hoạt động. Loa sẽ bị rè do ảnh hưởng của sóng điện từ.

Quan sát các vật dụng trong phòng

Những nơi phổ biến nhất để giấu camera trong nhà là các thiết bị điện tử, sau đó là thiết bị phát hiện khói, ổ cắm điện, TV kỹ thuật số, hộp Internet, ổ cắm trên tường, thiết bị lọc không khí, đồng hồ báo thức.

Những đồ vật phổ biến khác cần xem xét là đồng hồ treo tường, bút, đèn dung nham, hộp đựng khăn giấy, sách và kệ, giá để máy sấy tóc và gấu bông nhồi bông. Thực vật (trong số các loại lá) và bình hoa cũng rất phổ biến.

Tìm camera quay lén bằng các thiết bị chuyên dụng

Nếu dư dả về tài chính, bạn có thể tìm mua các thiết bị chuyên dụng dùng để phát hiện camera quay lén. Về cơ bản, những thiết bị này có khả năng phát hiện tín hiệu vô tuyến (RF), từ trường, tia hồng ngoại… được sử dụng bởi camera và micro.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện một cuộc gọi bất kỳ từ smartphone, nếu nghe thấy nhiều tiếng ồn khác lạ. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại đang bị can thiệp hoặc ảnh hưởng bởi một thiết bị phát ra sóng vô tuyến.

Thanh Thanh(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp