Cách nấu lẩu gà ngon khoẻ và đơn giản tại nhà

Gia đìnhThứ Hai, 28/11/2022 17:28:00 +07:00
(VTC News) -

Lẩu gà không chỉ là một trong những món lẩu quen thuộc của người Việt mà còn để lại những dư vị khó quên cho thực khách xa gần.

Lẩu gà là món lẩu không mới nhưng luôn hấp dẫn các thực khách sành ăn vì luôn để lại những dư vị khó quên sau mỗi lần thưởng thức. Nước lẩu ngọt thanh từ gà và bổ dưỡng khi được kết hợp với những nguyên liệu tốt cho sức khoẻ như các loại nấm và thảo mộc khiến cho ai đã từng thưởng thức món này đều nhớ mãi.

Cách nấu lẩu gà ngon khoẻ và đơn giản tại nhà - 1

Lẩu gà với những hương vị khó quên.

Lợi ích của những nguyên liệu thảo mộc 

Lẩu gà được biết đến bởi những nguyên liệu thảo mộc bổ dưỡng và được đánh giá là món ăn chứa hàm lượng cao các vitamin A, C, E, B1, B2, muối khoáng canxi, phốt-pho và sắt. Nhưng không phải ai cũng biết về giá trị dinh dưỡng của món ăn này. Cùng tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng có trong món ăn này: Kỷ tử để giải độc gan, bảo vệ sức khoẻ mắt, tăng cường khả năng miễn dịch, Táo đỏ giúp bảo vệ đường tiêu hoá, giúp an thần, ngủ ngon. còn Đẳng sâm sẽ cải thiện chân tay mỏi yếu, mệt mỏi. Cuối cùng là Bạch chỉ có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau...

Cách nấu lẩu gà ngon khoẻ và đơn giản tại nhà - 2

Những nguyên liệu thảo mộc có trong lẩu gà.

Nấu lẩu gà tại nhà có thật sự dễ dàng? 

Hương vị thảo mộc truyền thống của lẩu gà được tạo nên bởi những nguyên liệu đặc trưng, nhưng việc tìm kiếm những nguyên liệu này cũng như chế biến không hề dễ dàng. Việc cân đo đong đếm những nguyên liệu và nêm nếm sao cho chuẩn vì là một trong những mối e ngại lớn cho mọi nhà khi muốn chế biến món ăn này.

Vì vậy, Barona đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Nước dùng hoàn chỉnh - Lẩu gà được làm từ hơn 70% nước hầm xương gà và chiết xuất rau củ quả tươi được phối trộn cùng các gia vị và thảo mộc đặc trưng như: Táo đỏ, kỷ tử, đẳng sâm, bạch chỉ tạo nên hương vị lẩu gà chuẩn nhà hàng, không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Bật mí giải pháp nấu lẩu gà siêu ngon, siêu tiện  

* Nguyên liệu (khẩu phần cho 6-8 người ăn):

- Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu gà: 1 gói

- Thịt gà: 1.5kg chặt khúc vừa ăn

- Mì trứng/ bún

- Nấm tươi các loại và đậu hũ tùy chọn.

*Các bước thực hiện

- Sơ chế:

Bước 1: Đậu hủ cắt nhỏ vừa ăn, rau và nấm cắt sạch phần gốc rồi rửa sạch lại với nước.

Bước 2: Tiếp theo cho gà rửa sạch với muối, sau đó rửa sạch lại với nước rồi chặt thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Thực hiện:

Bước 3: Cho 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh - Lẩu gà vào 2l nước nấu sôi và khuấy đều.

Bước 4: Cho thịt gà vào nấu đến khi chín mềm. Lưu ý vớt bọt trong quá trình nước lẩu sôi để nước lẩu được trong.

Bước 5: Cuối cùng, lần lượt cho các topping như nấm, rau, đậu hủ non vào nấu sôi trở lại và ăn kèm chung với bún tươi hoặc mì trứng.

Ngoài món lẩu gà truyền thống, gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu gà có thể giúp bạn biến tấu thành món Lẩu gà ớt hiểm cực ngon, thơm lừng và cay nồng đặc biệt phù hợp khi tiết trời trở lạnh. Có Barona giờ đây việc nấu lẩu trở nên thật dễ dàng và nhẹ nhàng, đặc biệt hương vị lẩu luôn “đúng đỉnh” khó có thể chối từ.

Tết này còn gì thiết thực hơn khi dành tặng cho nhau những hộp xuân Lẩu Barona đầy tinh tế khi có đến 7 vị lẩu khác nhau để thay đổi hương vị Tết nhà phong phú và mới lạ hơn.

Cách nấu lẩu gà ngon khoẻ và đơn giản tại nhà - 3

Đúng đỉnh lẩu nhà mới là Tết vui.

Tham khảo ngay nhiều công thức món ngon tại www.barona.vn hoặc mua hàng trực tiếp tại: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo

Nhật Lệ
Bình luận
vtcnews.vn