Bạn có thể mời khách món sữa dừa thanh long đỏ với hương vị hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Nguyên liệu để làm sữa dừa thanh long đỏ rất đơn giản và cũng rất dễ kiếm.
Nguyên liệu chuẩn bị
50gr thanh long ruột đỏ (hoặc ruột trắng tùy sở thích), 50ml nước cốt dừa, 25ml sữa đặc, 30ml mật ong, 80ml nước lọc, đá viên lạnh.
Cách làm sữa dừa thanh long đỏ
Bước 1:
Chúng ta cho mật ong vào cốc, thêm nước cốt dừa, sữa đặc và 50ml nước lọc rồi khuấy đều tay để có được hỗn hợp nước dừa. Phần mật ong có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị ngọt của mỗi người.
Bước 2:
Tiếp đến cho đá lạnh vào một chiếc ly mới rồi đổ nước cốt dừa đã pha vào. Bạn có thể dùng đá bào (đá xay nhuyễn) thay cho đá viên nếu muốn.
Bước 3:
Bạn xay nhuyễn ruột đỏ thanh long với 30ml nước lọc. Khi đã có được thanh long xay nhuyễn thì chỉ cần đổ lên trên phần nước cốt dừa là được.
Như vậy bạn đã có được ly sữa dừa thanh long đỏ đẹp mắt. Các nguyên liệu trong món này có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của từng người. Bạn có thể rắc lên trên ly sữa dừa thanh long một chút dừa khô hoặc hạt điều giã nhỏ.
Bình luận