(VTC News) - Món cánh gà xào sả ớt với từng miếng cánh gà vàng ươm, thịt gà săn chắc đậm đà hương sả ớt cay nồng, thật đưa cơm và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500 gr cánh gà
- 2 nhánh sả băm nhỏ; 3 tép tỏi băm;
- 1 củ hành tím băm; 1 miếng gừng nhỏ băm nhuyễn;
- 1 muỗng cà phê đầy bột nghệ; 1/ 2 muỗng cà phê tiêu;
- 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm;
- 1 muỗng canh đường; 1 trái ớt; 150 ml nước lạnh
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với tỏi, hành, tất cả các gia vị còn lại trộn thật đều để 20 phút cho gà thấm gia vị.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dấu nóng cho tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm.
Sau đó cho gà vào xào cho thật săn. Cuối cùng cho nước lạnh vào nấu lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo vài lần cho gà chín đều.Khi nước hơi cạn bạn nêm thêm 1 chút nước mắm và nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày:
Xếp dừa leo thái lát vòng quanh đĩa, sau đó cho gà ra dĩa trang trí ít hành lá cho đẹp.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận