• Zalo

Cách làm giấm táo, vừa dùng nấu ăn vừa giúp giảm cân an toàn

Gia đìnhThứ Tư, 04/12/2024 10:18:57 +07:00Google News
(VTC News) -

Giấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.

Giấm táo có vị chua nhẹ, hương thơm dịu dàng tự nhiên, không chỉ được ưa chuộng trong nấu nướng mà còn được sử dụng với mục đích giảm cân nhờ khả năng tăng cường đổi chất, gia tăng đốt cháy chất béo.

Theo Healthline, một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành thừa cân dùng một hoặc hai muỗng canh (15ml hoặc 30ml) giấm táo mỗi ngày trong 3 tháng giảm được trung bình 1,2kg hoặc 1,7kg.

Việc dùng 2 muỗng canh giấm táo mỗi ngày trong 3 tháng cũng giúp những người ăn kiêng giảm cân gần gấp đôi so với những người không dùng giấm táo. Các chuyên gia cho biết, có thể sử dụng giấm táo bằng cách pha với nước uống trước bữa ăn hoặc trộn với dầu để làm sốt salad.

Biết cách làm giấm táo tại nhà, bạn sẽ đảm bảo sản phẩm mình dùng là giấm táo tự nhiên.

Cách làm giấm táo giảm cân an toàn

Nguyên liệu:

- Táo: 4 quả

- Đường phèn hữu cơ: 200gram

- Dấm gạo: 400ml.

Cách làm giấm táo rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. (Ảnh: Douguo)

Cách làm giấm táo rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. (Ảnh: Douguo)

Các bước làm giấm táo:

- Táo mua về rửa sạch, có thể ngâm muối để loại bỏ vi khuẩn còn sót lại trên vỏ, sau đó gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng miếng mỏng. Lưu ý, trong quá trình này, dao và thớt phải được làm sạch, không bị dính nước nhằm tránh phát sinh vi khuẩn, nấm mốc trong quá trình ngâm táo.

Táo rửa sạch, gọt vỏ và thái mỏng. (Ảnh: Douguo)

Táo rửa sạch, gọt vỏ và thái mỏng. (Ảnh: Douguo)

- Khử trùng lọ thủy tinh bằng nước sôi, sau đó để khô hoàn toàn. Đập nhỏ đường phèn để đẩy nhanh quá trình ủ giấm táo.

Chọn đường phèn hữu cơ để an toàn cho sức khỏe. (Ảnh: Douguo)

Chọn đường phèn hữu cơ để an toàn cho sức khỏe. (Ảnh: Douguo)

- Lần lượt cho một lớp táo, một lớpn đường phèn cho đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng, bạn đổ giấm gạo vào và đậy kín nắp.

Lưu ý chọn giấm gạo tự nhiên trong quá trình làm giấm táo. (Ảnh: Douguo)

Lưu ý chọn giấm gạo tự nhiên trong quá trình làm giấm táo. (Ảnh: Douguo)

- Bảo quản giấm táo ở nơi thoáng mát khoảng 3 tháng thì có thể lấy ra sử dụng. Trong dịp lễ Tết cuối năm, mọi người thường có xu hướng ăn uống thừa chất, bạn nên chuẩn bị sẵn một lọ giấm táo ở trong nhà để hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, hạn chế bị tăng cân.

Cách sử dụng giấm táo

Mỗi ngày, bạn có thể pha loãng 30ml giấm táo với nước ấm để sử dụng. Nếu thích tăng độ ngọt, bạn có thể thêm chút mật ong. Nên sử dụng sau bữa ăn để tăng cường hiệu quả giảm cân. Khi sử dụng giấm táo, bạn tránh uống vào tối muộn vì lúc đánh răng có thể bị ê răng.

Tránh lạm dụng giấm táo, việc sử dụng quá liều lượng sẽ gây hại dạ dày.

Sau 3 tháng là có thể sử dụng được giấm táo. (Ảnh: Douguo)

Sau 3 tháng là có thể sử dụng được giấm táo. (Ảnh: Douguo)

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấm, một số loại tuy có tên gọi là giấm trái cây nhưng thực ra hoàn toàn được pha từ hóa chất và hương liệu, bạn cần xem kỹ để phân biệt. Nên chọn loại giấm lên men tự nhiên, loại này giá cao hơn nhưng tốt hơn cho sức khỏe.

MAI MAI(Nguồn: Douguo)
Bình luận
vtcnews.vn