Ở nhà mùa dịch, sẽ thú vị hơn nếu bạn thêm vào sổ tay nội trợ vài công thức làm đồ ăn vặt từ chính những nguyên liệu gần gũi dễ tìm. Dưới đây là 5 cách làm snack chuối xanh thơm giòn cực kỳ đơn giản.
Snack chuối giòn ngào gừng mật
- Chuẩn bị nguyên liệu: Chuối xanh 2 quả, dầu ăn 100ml, nước gừng xay đã lọc bã 50 ml, vừng rang 2 thìa cà phê, mật mía 50 ml, nước muối loãng.
- Dùng dao rạch 1 đường dọc quả để tách vỏ. Dùng dao bào chuối thành các lớp không quá mỏng, lát chuối quá mỏng sẽ nát khi rửa, lại ngấm nhiều dầu khi chiên, không đủ độ giòn.
- Ngâm chuối vào nước muối khoảng 30 phút phút để giảm độ chát, rửa nhiều lần với nước lạnh rồi để ráo.
- Đun nóng già dầu ăn, thả dần chuối vào chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Chú ý vớt ra khi dầu vẫn đang sôi nóng. Không tắt bếp rồi mới vớt chuối vì dầu sẽ bị hút ngược vào trong.
- Làm nóng một chảo sạch. Cho 50ml mật mía và 50ml nước gừng xay đã lọc bã vào đun sôi, khuấy đều. Cho chuối vào ngào thật đều. Khi mật trong chảo đã khô và bám đều vào chuối, rắc ít vừng rang vào đảo đều.
Thành quả: Miếng chuối ngào gừng mật thơm nức và giòn tan, giúp đợt ở nhà mùa dịch của bạn trở nên thú vị hơn.
Snack chuối giòn lắc phô mai
- Nguyên liệu: Chuối xanh 2 quả, nước muối loãng, dầu ăn 100ml, bột phô mai 2 thìa to.
- Bước sơ chế chuối giống như cách làm snack chuối ngào gừng mật.
- Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng già, thả dần chuối vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt, vớt vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho chuối ráo dầu vào tô, rắc 2 thìa phô mai rồi lắc đều.
Thành quả: Miếng chuối phô mai giòn giòn thơm béo ngậy và bắt mắt.
Snack chuối lắc rong biển muối tôm
- Nguyên liệu: Chuối xanh 2 quả, dầu ăn 100ml, nước muối loãng, rong biển 1 nắm, muối tôm 1 muỗng cà phê, vừng trắng 1 muỗng cà phê.
- Sơ chế chuối như cách làm snack chuối ngào gừng mật bên trên. Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng già, thả dần chuối bào vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo.
- Cắt vụn rong biển. Làm nóng chảo, cho một thìa dầu ăn, đổ rong biển vào rang vài phút cho rong giòn. Cho muối tôm và vừng trắng vào đảo đều. Cho chuối vào lắc đều.
Thành quả: Miếng chuối rong biển giòn tan lạ miệng.
Snack chuối chiên mè
- Nguyên liệu: Chuối xanh 2 quả, dầu ăn 100ml, nước muối loãng, đường trắng 2 muỗng, vừng trắng 2 muỗng, nước cốt dừa 100ml, bột mì 150gr, vani 1 muỗng cà phê.
- Sơ chế chuối như cách làm snack chuối ngào gừng mật bên trên.
- Trộn hỗn hợp bột mì, vani, đường trắng, mè trắng và nước cốt dừa vào âu. Bắc chảo, cho 100ml dầu ăn đợi dầu nóng già, cho chuối vào âu hỗn hợp vừa rồi và nhúng đều. Thả chuối vào chảo chiên đến khi vàng giòn 2 mặt, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo..
Thành quả: Chuối vàng ươm beo béo thơm vị vani hấp dẫn cho các bé.
Snack chuối giòn ngào đường
- Nguyên liệu: Chuối xanh 2 quả, dầu ăn 100ml, nước muối loãng, nước lọc 70ml, đường trắng 100g, lá dứa 2 nhánh.
- Sơ chế chuối như cách làm snack chuối ngào gừng mật bên trên. Lá dứa rửa sạch, cắt ngắn khoảng 5cm.
- Đun nóng chảo dầu 100ml rồi cho chuối và lá dứa vào chiên giòn. Bắc một chảo khác, cho 70ml nước lọc cùng 100g đường trắng đun sôi ở mức nhiệt nhỏ cho đường tan.
- Đổ chuối vào chảo đảo đều cho đến khi đường bám quanh chuối rồi mới tắt bếp.
- Vớt chuối ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành quả: Miếng chuối giòn rụm hấp dẫn, kích thích vị giác.
Cách bảo quản snack chuối:
Sau khi snack chuối nguội, cho chuối vào túi buộc kín lại, để ở nơi thoáng mát. Ngăn mát tủ lạnh có thể là nơi lý tưởng để bảo quản chuối được khô và giòn lâu hơn. Với cách này, snack chuối sẽ được bảo quản khoảng 1 tháng.
Bình luận