Cách chăm sóc 'bộ não thứ 2' của cơ thể - Hệ tiêu hoá

Dinh dưỡngThứ Tư, 24/02/2016 04:29:00 +07:00

Không phải ngẫu nhiên mà hệ tiêu hóa được ví như bộ não thứ hai của cơ thể con người.

(VTC News) - Không phải ngẫu nhiên mà hệ tiêu hóa được ví như bộ não thứ hai của cơ thể con người.

Duy trì chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý

Chúng đảm nhận vai trò tiêu thụ - hấp thu chất dinh dưỡng để nuôi sống toàn bộ cơ thể. Chỉ khi “cơ quan huyết mạch” này khỏe mạnh thì sức khỏe của chúng ta mới được đảm bảo. Vậy làm sao để chăm sóc tốt cho hệ tiêu hóa của cả gia đình?

Mỗi ngày, chúng ta nên duy trì đầy đủ và đúng giờ 3 bữa ăn chính, gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Trong đó, bữa tối nên ăn trước giờ ngủ ít nhất là 2 tiếng. Các bữa ăn nên được duy trì đều đặn về thời gian và chất lượng, tránh lúc ăn sớm, lúc ăn trễ; lúc ăn quá nhiều, có lúc lại bỏ bữa. 

Sữa chua Vinamilk Probi
 
Lựa chọn thực phẩm cũng là một khâu quan trọng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bản thân và các thành viên trong gia đình. Bạn nên chọn các loại thực phẩm như rau củ nhiều chất xơ, thực phẩm tươi sạch, an toàn; bổ sung thêm thức ăn có chưa nhiều chất kẽm như lòng đỏ trứng, đậu phộng, đậu Hà Lan, khoai lang, cùng những nguyên liệu khác tốt cho đường ruột như mật ong, chuối, táo, gừng,…

Hoạt động của hệ tiêu hóa không chỉ phụ thuộc vào chế độ ăn uống. Chúng ta còn nên có thói quen tập thể duc hằng ngày cũng như khuyến khích các thành viên trong gia đình cùng tham gia. Chỉ cần một vài động tác đơn giản là bạn đã giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Lưu ý là không nên vận động mạnh ngay sau khi ăn no nhé.
Sữa chua Vinamilk Probi

Bổ sung lợi khuẩn Probiotics từ sữa chua uống Probi

Hệ vi khuẩn đường ruột luôn tồn tại hai nhóm là lợi khuẩn và hại khuẩn. Một hệ tiêu hóa được xem là khỏe mạnh khi tồn tại ít hại khuẩn và nhiều lợi khuẩn. Bởi vậy, ngoài chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta nên bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn hằng ngày.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, Probiotics L.Casei 431® là một chủng men vi sinh có tác dụng hỗ trợ miễn dịch đường ruột, tăng sức đề kháng cơ thể.
Sữa chua Vinamilk Probi

Sữa chua Vinamilk Probi là thành tựu nghiên cứu khoa học giữa Vinamilk và CHR Hansen Đan Mạch– tập đoàn men sống hàng đầu Châu Âu, bổ sung khoảng 13 tỷ lợi khuẩn độc quyền Probiotics L. Casei 431® giúp hỗ trợ miễn dịch đường ruột, tăng cường sức đề kháng cơ thể. Sản phẩm được Tổng hội Y học Việt Nam khuyên dùng 2 chai mỗi ngày để duy trì sức khỏe gia đình bạn.

Hãy nhớ rằng khi hệ tiêu hóa không thể cân bằng một cách tự nhiên, thì chúng ta phải tự làm điều đó vì sức khỏe của chính mình!


Nguồn: Vinamilk
Bình luận
vtcnews.vn