Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 05/09/2020 11:27:38 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng, trò chuyện, động viên các em học sinh tại Trường Tiểu học Đan Phượng và Tiểu học Thị trấn Phùng.

Sáng 5/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến dự khai giảng năm học mới tại Trường tiểu học Đan Phượng và Trường tiểu học Thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai trường và trao tặng những món quà ý nghĩa cho thầy trò Trường tiểu học Đan Phượng, trong đó có một phòng máy vi tính.

Ông dặn dò các em giữ gìn sức khỏe, chăm ngoan, học giỏi, bước vào năm học mới với tâm thế tốt nhất.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới - 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ gióng hồi trống khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Đan Phượng. (Ảnh: Giáo dục & Thời đại)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới - 2

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao tặng nhà trường 6 máy sát khuẩn phục vụ công tác phòng, chống dịch trong trường học. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô)

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đan Phượng, kết thúc năm học 2019 - 2020, các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhà trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn môn Tiếng Anh.

Đồng thời, trường duy trì và giữ vững các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là điểm đến tham quan của nhiều đơn vị bạn. Tập thể trường được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới - 3

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên thầy trò Trường Tiểu học Đan Phượng. (Ảnh: Giáo dục & Thời đại)

Cũng trong sáng cùng ngày, GS.TS.Nhà giáo Ưu tú Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tới dự và gióng trống khai giảng năm học mới 2020-2021 tại Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tại lễ khai giảng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng thầy trò nhà trường bức tranh “Bác Hồ quàng khăn đỏ cho thiếu nhi Thủ đô”.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội gửi tặng nhà trường và các em học sinh 6 máy sát khuẩn tay và 1.000 khẩu trang.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới - 4

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Giảng Võ

Năm học 2020-2021, Hà Nội tiếp tục là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước. Toàn ngành giáo dục Hà Nội có 2.794 trường học với trên 62.000 nhóm lớp và trên 2,1 triệu học sinh.

Toàn thành phố tăng thêm 44 trường và trên 67.000 học sinh so với năm học trước. Trước ngày khai giảng năm học mới, các quận, huyện, thị xã đã đầu tư xây mới 38 trường học các cấp học với kinh phí khoảng trên 1.900 tỷ đồng.

Để chuẩn bị cho học sinh bước vào năm học mới, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có các giải pháp để phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian đầu năm học 2020-2021.

Sở GD&ĐT Hà Nội và Sở Y tế đã có hướng dẫn liên ngành, từ trước 1/9, các nhà trường trên toàn thành phố đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh năm học 2020-2021.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn