Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi thư chúc mừng đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 17/06/2021 20:20:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng gửi thư chúc mừng trong ngày đội tuyển Việt Nam trở về sau khi lập chiến công lịch sử.

Đội tuyển Việt Nam về nước sáng nay (17/6) và thực hiện cách ly y tế tại TP.HCM. Trong ngày đội tuyển trở về, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng gửi thư chúc mừng tới HLV Park Hang Seo và các học trò.

Trong thư, Bộ trưởng đánh giá cao ý nghĩa của chiến công mà đội tuyển Việt Nam đạt được, đặc biệt là sự cổ vũ tinh thần đến cả nước trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Bộ trưởng viết:

"Lời đầu tiên, thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam quốc gia đã thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc, giành thành tích đặc biệt xuất sắc lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ ba FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.

Chiến công này của Đội tuyển không chỉ mang lại niềm vui, niềm tự hào cho Tổ quốc, mà còn ghi đậm dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam trong hàng triệu trái tim người hâm mộ nước nhà, là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi thư chúc mừng đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử - 1

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên vượt qua vòng loại thứ hai World Cup khu vực châu Á.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao tinh thần vượt khó, nỗ lực khắc phục mọi trở ngại, đương đầu với những thử thách khó khăn của đội tuyển Việt Nam. Bộ trưởng nhấn mạnh rằng chiến công của đội tuyển tô thắm tinh thần, khí chất của người Việt Nam.

"Hôm nay, các bạn đã trở về nước sau hành trình thi đấu đầy gian nan, thử thách. Những giọt mồ hôi của các chiến binh sao vàng đã rơi trên đất nước bạn - Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) xa xôi là minh chứng cho nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của các thành viên Đội tuyển.

Từ việc khắc phục những trở ngại khi phải tập luyện, thi đấu trong hoàn cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, đến việc gặp những đối thủ mạnh, cùng thời tiết khô nóng tại UAE nhưng những khó khăn ấy không thể cản bước các chiến binh sao vàng, ngược lại, càng làm quyết tâm thi đấu thêm quật khởi. 

Các bạn đã một lần nữa tô thắm tinh thần, khí chất của con người Việt Nam luôn kiên định, vững vàng vượt qua mọi thử thách".

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi thư chúc mừng đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại thứ ba vào tháng 9.

Cuối thư, Bộ trưởng Bộ VHTTDL gửi lời chúc đến đội tuyển, nhắc nhở HLV Park Hang Seo và các học trò tiếp tục hướng đến những mục tiêu sắp tới.

"Các bạn trở về để tiếp tục chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước, tôi chúc Đội tuyển khỏe mạnh, thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, phòng, chống dịch.

Khi hết thời hạn cách ly, chúc toàn đội có thời gian đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình, người thân và hãy tích cực tập luyện với niềm tin mãnh liệt rằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng quyết tâm và khát vọng cống hiến sẽ là điểm tựa để các bạn tiếp tục chinh phục những nấc thang lịch sử sắp tới".

Minh Ngọc
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp