Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Đoàn Bộ trưởng Truyền thông, Khoa học và Công nghệ Tanzania

Kinh tếThứ Sáu, 16/01/2015 06:27:00 +07:00

Sáng 16/1, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp thân mật Đoàn Bộ trưởng Truyền thông, Khoa học và Công nghệ Tanzania.

(VTC News) - Sáng 16/1, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp thân mật Đoàn Bộ trưởng Truyền thông, Khoa học và Công nghệ Tanzania.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã khái quát về sự phát triển của CNTT và viễn thông của Việt Nam trong thời gian qua đã góp phần làm biến đổi sâu sắc đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam. 

Hiện tại, Việt Nam có 130 triệu thuê bao di động và cố định, trong đó 120 triệu là thuê bao di động. Trong năm 2014, viễn thông đã đem lại cho Việt Nam 4,7 tỷ USD còn trong năm 2013 doanh thu từ CNTT đã thu về 39 tỷ USD. Hệ thống giao ban trực tuyến của Việt Nam cũng được mở rộng từ trung ương đến địa phương và ra ngoài đảo với khoảng cách 1.500km.

Bộ trưởng Son cho biết, Việt Nam hiện có nhiều doanh nghiệp viễn thông, CNTT đạt tầm khu vực và quốc tế có tiềm lực mạnh cả về vốn, công nghệ, đội ngũ nhân lực và kinh nghiệm quản lý, khai thác; đồng thời nhấn mạnh Việt Nam cũng đang xây dựng Luật An toàn thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam trong việc quản lý các lĩnh vực TT&TT và mong muốn hỗ trợ cũng như chia sẻ kinh nghiệm với Tanzania trong lĩnh vực này.
 Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Bộ trưởng Truyền thông, Khoa học và Công nghệ Tanzania

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Tanzania và mong muốn Tanzania sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các doanh nghiệp viễn thông và CNTT Việt Nam, đặc biệt là Viettel trong việc đầu tư và phát triển viễn thông, CNTT vào Tanzania.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Truyền thông, Khoa học và Công nghệ Tanzania, ông Makame M.Mbarawa cho biết: Hiện tại Tanzania có 29 triệu thuê bao di động, 06 nhà mạng, 5,9 triệu thuê bao Internet, 12 triệu thuê bao truyền hình di động, 1 đường trục quốc gia 7.500km cáp quang. 

Bộ trưởng Makame M.Mbarawa cũng chia sẻ tuy chính phủ có quỹ viễn thông công ích nhưng cũng không thể phủ sóng đến tất cả các khu vực người dân sống ở vùng sâu vùng xa. Vì vậy khi Viettel đến và đề xuất phủ sóng đến những khu vực này là điều rất đáng vui mừng và ông sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ Viettel triển khai kinh doanh trên thị trường Tanzania.

Diệp Trang (Tổng hợp)
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận
vtcnews.vn