• Zalo

Bộ ảnh cơm trưa tự nấu ngon, bổ, đẹp mắt hút nghìn' like' của mẹ bỉm sữa

Đời sốngThứ Sáu, 17/11/2017 08:00:00 +07:00Google News

Vì ăn cơm hàng đắt mà hương vị không thơm ngon, chị Lê Thị Ngọc Trân, 36 tuổi (hiện đang sinh sống ở TP.HCM) quyết định tự làm cơm hộp mang đi ăn trưa.

Trong một diễn đàn dành riêng cho các mẹ đam mê nấu ăn, chị Trân chia sẻ bộ ảnh hộp cơm trưa đủ món, ngon lành, trang trí đẹp mắt của mình khiến hội chị em đứng ngồi không yên phải rần rần nhấn nút chia sẻ.

Trò chuyện với chị Trân, chủ nhân của những bữa cơm trưa hấp dẫn trên thì được biết công việc hiện tại của chị là kinh doanh buôn bán. Vì đặc thù công việc mà những bữa cơm trưa diễn ra vội vàng, chóng vánh.

Trước đây chị hay ăn cơm hàng cho tiện nhưng ăn mãi cũng ngán. Đặc biệt, trong một lần ra ngoài ăn, chị Trân bị ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng lớn sức khỏe. Sau lần đó chị cảm thấy sợ hãi cơm hàng và quyết định tự chuẩn bị cơm trưa cho mình, vừa ngon miệng vừa sạch sẽ.

Bình thường, chị Trân sẽ dành khoảng 30 phút trước khi đi ngủ để nấu những món mặn cho ngày hôm sau như cá, thịt kho, mướp đắng hầm hay những món cần nhiều thời gian chế biến. Sáng sớm ngủ dậy, chị chỉ cần dành 15 phút hái rau tự trồng trên sân thượng rồi vào làm các món xào hoặc nấu canh.

“Giờ mở cửa hàng của mình là 7 rưỡi sáng. Nên mình sẽ thức dậy lúc 6 giờ để vệ sinh cá nhân cho cả gia đình, cho chồng đưa 2 con tới trường. Đến 6 rưỡi, mình dành 15-20 phút chuẩn bị cơm bỏ hộp là phải di chuyển đến tiệm mới kịp giờ làm. Vì thời gian kín như vậy nên mình phải tranh thủ đi chợ từ hôm trước, chọn mua những món tươi sống như cá, tôm, mực,…Do công việc không bị giới hạn thời gian nên việc đi chợ, siêu thị của mình cũng thoải mái hơn.”

Do rất ý thức trong việc ăn uống tốt cho sức khoẻ, nhất là việc giữ dáng và cân nặng nên tiêu chí chọn đồ ăn trưa của chị Trân là ít chọn món chiên, ít cơm, ăn canh và rau nhiều hơn.

Bữa trưa của chị Trân luôn có rau xanh, dưa leo, nấm, súp lơ xanh….theo đúng khẩu phần ăn của một người tập luyện thể hình.

Trước khi ăn hay trong buổi xế, chị còn hay uống trái dừa xiêm cho cơ thể gọn gàng và da mịn màng lại rất tốt cho cơ thể.

Thỉnh thoảng chị cũng đổi món ăn cho đỡn ngán. Khi thì ăn bún chả, rau cuốn, khi thì mì quảng, cá cơm lăn bột chiên cuốn rau, xôi mặn…

Mình thích ăn rau sống nên khẩu phần ăn của mình hay có rau, cơm mình đơm ít. Vì ăn thực phẩm sạch và rau nhiều nên mình ăn ngon mà không sợ cân nặng tăng vù vù đâu nhé. Do có sẵn tình yêu đam mê với nấu nướng nên mình không hề thấy khó khăn gì trong việc hoàn thành các bữa ăn cho bản thân cũng như cho các thành viên trong gia đình. Mình cũng thường tự sáng tạo ra nhiều món ngẫu hứng có một không hai, lạ mà rất ngon để thay đổi khẩu vị và giúp cả nhà có những món ăn thật ngon.” Chị Trân chia sẻ.

Khi biết chị thường xuyên mang cơm đi ăn trưa, mọi người trong gia đình cũng hết sức ủng hộ chị. Mẹ chồng còn hay đi chợ mua thực phẩm giúp chị Trân. Nhân viên cửa hàng dần dần cũng bỏ cơm tiệm nấu ăn tự mang đi như chị. Nhờ vậy buổi cơm trưa rất vui, đến giờ ăn là tất cả hay bày ra ăn chung luôn với chị. Bữa cơm trở nên ngon miệng, hợp vệ sinh lại vui vẻ gắn kết tình thân với nhau nữa.

Được biết hiện nay chị Trân còn có hẳn một trang riêng của mình để chia sẻ và bày cách nấu ăn, chế biến các món từ đơn giản đến lạ miệng nhưng cách làm lại rất đơn giản, dễ hiểu cho các chị em cùng học hỏi, theo đúng nghĩa là chia sẻ chân thành.

Ngay khi đăng tải các bức hình, chị Trân cũng nhận được rất nhiều lời khen từ phía hội chị em.

FB T.Đ bình luận: “Quá Giỏi. Ngon đầy đủ chất, bảo đảm ATVSTP & Tiết kiệm. Mong rằng chị em nên nghiên cứu.”

FB C.M: “Ngưỡng mộ chị quá. Ngày mà nấu mấy món như vậy mà còn nhiều loai rau củ khác nhau nữa chứ. Hấp dẫn thiệt.”

Cô Tấm
Bình luận
vtcnews.vn