Blue Core - 'Át chủ bài' tiết kiệm xăng của xe tay ga Yamaha

XeThứ Năm, 04/06/2020 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Với tiêu chí “Từng giọt nhiên liệu cho từng khoảnh khắc”, động cơ Blue Core là thế hệ động cơ mới nhất và hiện đại nhất của Yamaha.

Với tiêu chí “Từng giọt nhiên liệu cho từng khoảnh khắc”, động cơ Blue Core là thế hệ động cơ mới nhất và hiện đại nhất của Yamaha, kết hợp hoàn hảo giữa khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội, vận hành êm ái, cùng thiết kế gọn nhẹ và thân thiện môi trường. Sau khi được áp dụng trên tất cả các dòng xe tay ga hiện đại của Yamaha tại thị trường Việt Nam, Blue Core đã dần xóa bỏ sự ám ảnh ngốn xăng trong tâm lý khách hàng.

Với những nỗ lực không ngừng, hãng xe Nhật vô cùng xứng đáng khi lọt vào top danh sách các dòng xe tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố mới đây. Theo đó, ba mẫu xe ga tiết kiệm nhiên liệu nhất đều thuộc về Yamaha với Grande, Latte và Janus; trong khi hai mẫu xe số Jupiter Fi và Sirius Fi cũng giành được những vị trí cao nhất.

Blue Core - 'Át chủ bài' tiết kiệm xăng của xe tay ga Yamaha - 1

Động cơ Blue Core áp dụng trên các dòng xe tay ga hiện nay của Yamaha có mức tiêu thụ dao động từ 1,6 đến 1,8 lít xăng/100km. 

Đây là thành quả của một quá trình kéo dài từ năm 2014 khi Yamaha có sự thay đổi về chất mang tính bước ngoặt; từ việc đại diện cho hình ảnh những mẫu xe số thể thao mạnh mẽ, thiết kế trẻ trung, hãng dần chuyển mình theo xu hướng chung của nền công nghiệp xe hai bánh thế giới; giữ nguyên những ưu thế làm nên thương hiệu Yamaha, kết hợp với những công nghệ hiện đại, giúp chiếc xe vận hành mạnh mẽ nhưng đạt được hiệu suất nhiên liệu cao, ít phát thải và bảo vệ môi trường.

Blue Core - 'Át chủ bài' tiết kiệm xăng của xe tay ga Yamaha - 2

Yamaha đã liên tục cải tiến động cơ Blue Core để đạt được thành tích “khủng” như hiện tại

Ra mắt đầu tiên vào năm 2014 với dòng xe Grande, động cơ Blue Core là động cơ thế hệ mới mà Yamaha giới thiệu tới người dùng Việt Nam với mục tiêu xoá tan những định kiến cũ như hao xăng hay nhanh hỏng. Đây chính là “trái tim xanh” của tất cả dòng sản phẩm xe tay ga hiện nay của Yamaha - đem lại cảm giác lái đầy thú vị và hứng khởi trên từng hành trình cho người lái.

Blue Core - 'Át chủ bài' tiết kiệm xăng của xe tay ga Yamaha - 3

Yamaha Grande là mẫu xe tay ga phổ thông tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay

Yamaha Motor Việt Nam cho biết, giá trị cốt lõi của công nghệ Blue Core bao gồm hàng loạt công nghệ cao cấp vốn chỉ dành cho công nghiệp ôtô như: hệ thống điều khiển van biến thiên - VVA, hệ thống trợ lực điện - Hybrid, công nghệ xy-lanh nhôm đúc giúp tản nhiệt nhanh DiASil… bên cạnh những tính năng không thể thiếu như hệ thống phun xăng điện tử (Fi), hệ thống ngắt động cơ tạm thời (SSS)…

Blue Core - 'Át chủ bài' tiết kiệm xăng của xe tay ga Yamaha - 4

Yamaha Sirius Fi & Jupiter Fi – xe số tiết kiệm nhiên liệu số 1 Việt Nam

Tiết kiệm nhiên liệu không chỉ giúp tiết kiệm túi tiền cho người tiêu dùng, mà còn góp phần làm giảm khí thải độc hại và bảo vệ Trái đất. Đó là lý do mà hãng xe Nhật Bản không ngừng cải tiến công nghệ trên các mẫu xe của mình. Ra đời nhiều dòng xe ghi điểm cả về tính thời trang, khả năng vận hành bền bỉ và mức tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng được xem là thành quả của quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ Yamaha.

Sau hơn 20 năm hoạt động, Yamaha ngày càng khẳng định vị trí là một trong những thương hiệu dẫn đầu của ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam.

Theo Thông tư số 59/2018/TT-BGTVT về việc dán nhãn năng lượng đối với xe mô-tô, xe gắn máy sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, các hãng tự thử nghiệm và công bố mức nhiên liệu tiêu thụ trên các dòng xe do mình sản xuất và được kiểm nghiệm lại bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Ba mẫu xe ga của Yamaha có mức tiêu hao nhiên liệu thấp nhất phân khúc 125cc trở lên:

Yamaha Grande - 1,69 lít/100km

Yamaha Latte - 1,8 lít/100km

Yamaha Janus - 1,87 lít/100km

Ở phân khúc xe số có dung tích 110cc trở lên:

Yamaha Jupiter FI - 1,55 lít/100km

Yamaha Sirius FI - 1,57 lít/100km. 

Ngọc Anh
Bình luận
vtcnews.vn