Tại sao xe tay ga Yamaha thế hệ mới tiết kiệm xăng đến vậy?

XeThứ Năm, 26/09/2019 13:27:00 +07:00

Vài năm trở lại đây, chắc hẳn nhiều người dùng luôn thắc mắc công nghệ nào giúp xe ga Yamaha thế hệ mới lại tiết kiệm xăng như vậy?

Câu trả lời nằm ở động cơ Blue Core – công nghệ quan trọng giúp Yamaha dần xoá bỏ được định kiến cũ động cơ xe tay ga hao xăng và nhanh tã hơn xe số.

Trong cuộc đua cải tiến xe tay ga, Yamaha luôn theo đuổi việc tạo ra một thế hệ động cơ hoàn toàn mới, đáp ứng được nhu cầu di chuyển trong thành thị nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Sau 5 năm nghiên cứu và phát triển, năm 2014, dòng xe Yamaha Grande chính thức ra mắt thị trường với những đột phá về thiết kế cũng như công nghệ khi được trang bị động cơ Blue Core 125cc.

Được khách hàng và giới chuyên môn đánh giá cao sau những trải nghiệm thực tế cho thấy khả năng vận hành êm ái và mức tiêu hao nhiên liệu thấp chỉ bằng 50% so với các thế hệ trước, có thể nói, động cơ Blue Core là một bước tiến “thần kì” và là một trong những giá trị mà hãng xe Nhật mang lại cho người tiêu dùng.

1

Xe tay ga Yamaha thế hệ mới với các cải tiến vượt trội giúp tăng khả năng vận hành của xe và tiết kiệm nhiên liệu tối đa.

Năm 2018, Yamaha ra mắt động cơ Blue Core thế hệ thứ 2 tích hợp hệ thống trợ lực điện Hybrid mang đến trải nghiệm lái êm hơn, khả năng tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Với trải nghiệm trong điều kiện đô thị, Blue Core Hybrid đã chứng minh được mức tiết kiệm nguyên liệu đáng kinh ngạc khi chỉ tiêu hao 1,6l – 1,8l/100km.

Bên cạnh đó, do được chăm chút trong từng công đoạn, các chi tiết của động cơ Blue Core hoạt động vô cùng ổn định trong thời gian dài, ít bị hư hỏng hơn so với các loại động cơ khác. Đây là các ưu điểm vô cùng quan trọng giúp Yamaha ghi điểm trong mắt khách hàng và dần xóa bỏ được định kiến “xe ga hao xăng và nhanh tã hơn xe số”.

2

Quá trình phát triển của động cơ Blue Core – bước đột phá giúp Yamaha dần xoá bỏ được định kiến cũ “xe ga hao xăng và nhanh tã hơn xe số”. 

Ngoài hệ thống trợ lực điện Hybrid, động cơ Blue Core thế hệ mới còn được trang bị thêm hệ thống ngắt động cơ tạm thời Stop & Start System (SSS) cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Tính năng khởi động với một nút bấm (One-Push Start) mang đến cảm giá êm ái cho người dùng.

3 3

Tất cả tạo nên một trải nghiệm lái hoàn hảo, tối ưu hóa tiện ích cho người lái. Động cơ Blue Core chính là trái tim của tất cả dòng sản phẩm xe tay ga hiện nay của Yamaha. 

Và để một lần nữa khẳng định sức mạnh vượt trội, khả năng vận hành của động cơ BLUE CORE trên các dòng xe tay ga Yamaha.và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời trên các dòng xe tay ga đồng thời đánh dấu cột mốc kỉ niệm 5 năm phát triển của động cơ Blue Core, Yamaha Motor Việt Nam triển khai hành trình BLUE CORE TOURING với thông điệp “Tiết kiệm xăng – Tăng sức mạnh”. Các tay lái sẽ sử dụng các dòng xe tay ga thế hệ mới của Yamaha gồm: Grande, Latte, FreeGo, Janus và NXV để chinh phục các địa hình khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam, từ thủ đô Hà Nội cho đến đất mũi Cà Mau. Hãy cùng đón xem và dõi theo mỗi chặng đường của

Quỳnh Chi
Bình luận
vtcnews.vn